Bí kíp để phát âm tiếng Anh để người bản ngữ có thể hiểu bạn

Bí kíp để phát âm tiếng Anh để người bản ngữ có thể hiểu bạn
Bí kíp để phát âm tiếng Anh để người bản ngữ có thể hiểu bạn

Tình trạng này rất phổ biến ở người học khi mà chúng ta có thể hiểu người nước ngoài nói nhưng họ lại không hiểu chúng ta nói gì. Nguyên nhân có thể là do accent của các nước khác nhau, bạn nói nhanh, khó nghe hoặc phát âm sai… Vậy làm thế nào để khác phục vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 1. Nói chậm

Nói chậm là cách đầu tiên mà bạn nên chú ý khi phát âm tiếng Anh. Những người nói chậm thì âm của họ phát ra sẽ dễ nghe hơn những người nói nhanh. Vì thế nếu bạn đang yếu phần phát âm thì hãy lưu ý rằng nên nói chậm lại nhé.

2. Đọc to thành tiếng và phát âm rõ ràng

Trong tiếng Anh có ending soud hay được gọi là âm cuối của từ. Đây là điểm khác biệt giữa tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác. Nếu phát âm không có ending sound thì người nghe sẽ không hiểu bạn đang nói gì đâu. Vì vậy nên chú ý nhé.

3. Sử dụng ngữ điệu phù hợp

Bạn nên chắc chắn ngữ điệu của bạn đi xuống trước một dấu phẩy hoặc dấu chấm sau khi tập đọc to. Điều này báo hiệu cho người nghe sự kết thúc của một câu.

Với ngữ điệu, cách tốt nhất để tập ngữ điệu đó là luyện nghe người bản xứ nói. Nói có ngữ điệu sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với người nghe đó.

4. Chú ý phát âm

Hãy thuần thục phát âm của các âm phổ biến nhất trong tiếng Anh như: “th”, “v và w”, “r” và âm chứa chữ “o”, vì nó có nhiều cách phát âm, cách phổ biến nhất là “ɔ” như trong option /’ɔpʃn/ (tùy chọn). Ít gặp nhất là “ou” như no /nou/.

5. Thực hành hàng ngày

Không có gì hiệu quả hơn là thực hành mỗi ngày. Bạn chỉ cần dành 15 phút mỗi ngày để thực hành là có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh rồi đó.

Chúc các bạn thành công!

Bí kíp để phát âm tiếng Anh để người bản ngữ có thể hiểu bạn

2 thoughts on “Bí kíp để phát âm tiếng Anh để người bản ngữ có thể hiểu bạn

 • 31/10/2017 at 6:50 sáng
  Permalink

  Em muốn học tiếng anh ,nhưng học phí như thế nào ạ ,e rất là lo vì e là người dân tộc nơi xa xôi miền núi của tỉnh tuyên quang .em muốn và rất muốn học dc tiếng anh ..nhưng nếu học phí cao chắc chắn là em sẽ không thể theo học đc ..học giỏi tiếng anh là mong ước của em.

  Reply
  • 31/10/2017 at 10:57 chiều
   Permalink

   Cảm ơn Phan Đô Đô, vì đây là chương trình học tiếng Anh trực tuyến nên bạn có thể ngồi tại nhà là đã có thể học được rồi nhé. Bạn vui lòng để lại SĐT để chuyên viên tư vấn giải đáp kỹ hơn cho bạn về chương trình học và học phí nhé. Chúc bạn thành công với tiếng Anh!

   Reply

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!