Sách song ngữ Anh Việt cho bé

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 6 năm đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất cho phát triển ngôn ngữ và trẻ con có thể học hơn một thứ tiếng từ khi mới sinh ra và đây là hiện tượng bình thường ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của giai đoạn này chính là làm sao để tạo sự hứng khởi cho trẻ học ngoại ngữ một cách tự nhiên, không bị nhàm chán.

Nhà bác học nổi tiếng Albert Einstein đã từng nói rằng: “Nếu muốn con trẻ thông minh, hãy đọc cho chúng nghe truyện cổ tích. Nếu muốn chúng thông minh hơn nữa, hãy đọc cho chúng nghe nhiều truyện cổ tích hơn nữa.”

Những câu chuyện cổ tích đã đi qua biết bao thế hệ trẻ nhỏ. Lâu đài với các nàng công chúa và hoàng tử cho đến cánh rừng sâu thẳm nơi mụ phù thủy, gã khổng lồ cư ngụ được xây nên bởi trí tưởng tượng luôn ẩn chứa sức hút kỳ lạ. Sức sống lâu bền của chúng là minh chứng rõ ràng nhất cho ý nghĩa mà truyện cổ tích đem lại cho trẻ thơ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa truyện cổ tích và truyện dành cho người lớn có lẽ là truyện cổ tích được nói bằng ngôn ngữ của trẻ. Một hình thức ngôn ngữ pha lẫn giữa tưởng tượng và thực tế, tạo nên một thế giới kỳ diệu mà chẳng đứa trẻ nào lại không say mê. Bé sẽ tự dẫn dắt những câu chuyện mà bé thích, giúp người lớn hiểu thêm về tâm hồn của trẻ thơ, non nớt nhưng chứa đựng nhiều điều bất ngờ mà chúng ta sẽ chẳng bao giờ hết ngạc nhiên.

Trong truyện cổ tích luôn đầy rẫy những yếu tố hư cấu, tưởng tượng nhưng chúng vẫn thể hiện sự liên hệ với đời sống hiện thực. Trong truyện, bé có thể tha hồ suy nghĩ, tưởng tượng ra nhiều hình ảnh phong phú khác nhau. Tuy nhiên, cũng trong chính thế giới ấy, bé lại khám phá ra những ý nghĩa rất lớn lao về cuộc đời: cái thiện luôn chiến thắng cái ác, người tốt sẽ gặp điều tốt, kẻ xấu sẽ bị trừng phạt,…

Truyện cổ tích sẽ kể cho bé nghe cuộc sống và khuyến khích bé khám phá thế giới. Quan trọng hơn, chúng sẽ là những bước đầu tiên tác động và hình thành nên nhân cách của trẻ. Hình ảnh của “Chú mèo đi hia” thông minh lém lỉnh, giúp đỡ người chủ đã có lòng tốt cưu mang mình. Hay “Cô bé quàng khăn đỏ” mải chơi bị sói gian ác lừa nhưng rồi lại được bác thợ săn tốt bụng cứu giúp,… Tất cả những điều đó tạo dựng một thế giới với niềm tin và sự chân thành trong trí óc của trẻ.

Trong một thế giới khi khoảng cách giữa các quốc gia ngày càng bị xóa mờ, Việt Nam đang trên con đường hội nhập sâu với thế giới, việc học ngoại ngữ trở thành vấn đề đáng ưu tiên của hầu hết các ông bố bà mẹ. Thống kê cho thấy hơn 70% dân số thế giới nói hơn một thứ tiếng đó là động lực mạnh mẽ để bé yêu sớm được tiếp xúc với ngoại ngữ.


Những ấn phẩm sau của NXB Dân trí bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các hiệu sách và các shop online. Hãy dành thời gian bên bé với những câu truyện cổ tích ý nghĩa, chắc chắn đó sẽ là những kỷ niệm hạnh phúc.

1. Chú mèo đia hia – Puss in boots

2. Cô bé quàng khăn đỏ – Little Red Riding Hood

3. Ba chú lợn con – Three little pigs

4. Cô bé Lọ Lem – Cinderella

5. Công chúa ngủ trong rừng – Sleeping Beauty

6. Snow White and the Seven Drawfs – Nàng Bạch Tuyết và bảy Chú lùn
Theo Minhphucbook
Sách song ngữ Anh Việt cho bé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!