10 LỜI KHUYÊN ĐỂ THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH (2)

10 LỜI KHUYÊN ĐỂ THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH (2)

Nối tiếp bài đăng về những lời khuyên hữu ích khi thuyết trình bằng tiếng Anh, các bạn hãy nhớ và áp dụng để thành công hơn nữa nhé! Hùng biện giỏi không phải hoàn toàn tạo bởi tố chất. Bạn có thể trở thành nhà hùng biện vô cùng nổi bật nếu có phương pháp và luyện tập thường xuyên. 13848493341118

6. Trình bày rõ ràng ý Chính - Phụ

Sử dụng các từ và cụm từ chuyển tiếp giúp bài thuyết trình của bạn tự nhiên, rõ ràng và logic hơn rất nhiều. Chúng không khó nhớ, điều bạn cần nhớ là đưa chúng vào câu nói của mình thôi! Cụm từ hữu ích: I’d like to move on to another part of the presentation…” “Now I’d like to look at…” “For instance…” “In addition…” “Moreover…” “This leads me to the next point…”

7. Thu hút người nghe

Khi trình bày, bạn nên có kế hoạch để tương tác khán giả của bạn. Sử dụng tính từ và những từ miêu tả như là họ sẽ giúp thu hút sự chú ý của khán giả và làm cho lời nói của bạn thêm sinh động và đáng nhớ. Cụm từ hữu ích:   “The product I present is extraordinary.” “It’s a really cool device” “This video is awesome” “This is an outstanding example”

8.  chuyển data thành knowledge

Nếu bạn cần phải trình bày các con số hoặc một số phân tích so sánh, hãy sử dụng một số hình ảnh để thể hiện nó. Bạn có thể sử dụng biểu đồ, đồ thị hoặc biểu đồ để làm cho dữ liệu của bạn có ý nghĩa và hấp dẫn trực quan hơn. Hãy nhớ rằng biểu đồ là cho tỷ lệ, biểu đồ dòng đcho các xu hướng, biểu đồ cột và thanh để xếp hạng. Cụm từ hữu ích: “Here are some facts and figures” “The pie chart is divided into several parts” “The numbers here have increased or gone up” “The numbers change and go down (decrease)” “The numbers have remained stable”

9. Sơ kết - tóm tắt

Vào cuối bài thuyết trình, tóm tắt ngắn gọn những điểm chính và ý tưởng. Cung cấp cho khán giả với ý kiến của bạn và cung cấp cho họ một cuộc gọi đến hành động, hãy cho họ biết những gì bạn muốn họ làm gì với những thông tin bạn đã chia sẻ. Kết thúc bài thuyết trình bằng việc cảm ơn tất cả những người nghe và mời họ đặt câu hỏi. Cụm từ hữu ích: “Let’s summarize briefly what we’ve looked at…” “In conclusion…” “I’d like to recap…” “I’d like to sum up the main points…”

10 THỰC HÀNH

Hãy thử tập luyện trình bày của bạn bằng cách sử dụng lời khuyên trên. Thực hành trước gương hoặc với bạn bè, cha mẹ hoặc người phối ngẫu của bạn. Bạn càng thực hành nhiều, bạn càng tiến bộ. Trong khi tập luyện, cố gắng không sử dụng các từ như: uhhhhh, ahhhh, như vậy, bạn biết đấy, như, vv Chúc bạn may mắn và thành công với bài thuyết trình của bạn!

_VIK_

 

finc = controllers/news1/detailnews.php