10 Tips hàng đầu để học tiếng Anh tại nhà

10 Tips hàng đầu để học tiếng Anh tại nhà [caption id="attachment_1055" align="alignnone" width="372"]10 tips hàng đầu để học tiếng Anh tại nhà 10 tips hàng đầu để học tiếng Anh tại nhà[/caption] Bạn không cần phải sống trong một đất nước nói thành thạo bằng tiếng Anh. Nếu bạn thông minh về cách bạn học tiếng Anh, bạn thậm chí không cần phải rời khỏi thị trấn của bạn. Sử dụng 10 mẹo hàng đầu để học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hơn.

1. Đắm mình với tiếng Anh

Bạn không cần phải ở trong một nước nói tiếng Anh để bao quanh mình với tiếng Anh. Tìm cách làm cho tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày của bạn như: như danh sách mua sắm của bạn, đọc báo, nghe đài, viết nhật ký bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh trên điện thoại di động của bạn trong khi đi du lịch để làm việc.

2. Kết bạn Anh

Thậm chí nếu bạn không sống trong một đất nước nói tiếng Anh, có thể có nhiều người nước ngoài sinh sống gần đó. Tìm cách để tiếp cận người bản xứ nói tiếng Anh: đi đến quán bar và nhà hàng nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ thể dục thể thao và xã hội, hoặc sắp xếp giao lưu ngôn ngữ. Bạn thậm chí có thể tình nguyện làm hướng dẫn tại một điểm thu hút du lịch địa phương để tiếp cận người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới.

3. Tìm bạn cùng học

Bạn không cần người bản ngữ để thực hành tiếng Anh. Tìm một người bạn cùng học, hoặc tạo thành một câu lạc bộ tiếng Anh và thường xuyên gặp gỡ để nói tiếng Anh. Bạn có thể tạo động lực cho nhau, và bạn sẽ học bằng cách giúp đỡ người khác với vấn đề của họ.

4. Sử dụng tài liệu xác thực

Chỉ đọc tiếng Anh trong sách giáo khoa có thể rất nhàm chán. Hãy thử đọc văn bản tiếng Anh viết cho và bởi người bản xứ. Nó sẽ là một thách thức lúc đầu nhưng rất nhiều điều thú vị khi bạn có thể làm điều đó. Nếu bạn không thể tìm thấy cuốn sách tiếng Anh hay tạp chí, sử dụng Internet để đọc tin tức bằng tiếng Anh mỗi ngày.

5. Sử dụng mạng internet

Gọi trực tuyến và bạn có thể được tiếp xúc với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Tham gia phòng chat hoặc các diễn đàn, có một khóa học tiếng Anh trực tuyến, hoặc tìm một bạn tâm thư  để thực hành tiếng Anh của bạn trong khi tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Với phương tiện truyền thông xã hội, nó là dễ dàng hơn hơn bao giờ hết để giữ liên lạc với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

6. Đặt cho mình mục tiêu thực tế

Hãy tạo cho mình một lý do để học. Bạn có muốn có được thăng chức, có thể nói chuyện với các đồng nghiệp nước ngoài của bạn, nghiên cứu ở nước ngoài, hoặc dành thời gian cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn ở một nước nói tiếng Anh? Đặt ra những mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn, và theo dõi sự tiến bộ của bạn.

7. Nghe tiếng anh thực tế

Luyện tập tai của bạn bằng cách nghe nói tiếng Anh ở tốc độ bình thường. Thậm chí nếu bạn gặp khó khăn khi không hiểu tất cả mọi thứ. Ngoài ra, thực hành nghe mà không nhìn những điều được viết xuống. Đừng e ngại việc nghe đi nghe lại một vài lần để nắm bắt bất kỳ từ vựng thú vị hoặc bất thường nào trong đó. Thật dễ dàng để tìm thấy podcast tiếng Anh trực tuyến miễn phí. Hầu hết ác cơ quan tin tức từ các nước nói tiếng Anh đều có sẵn video và audio miễn phí.

8. Tìm cách thú vị để học từ mới

Nếu bạn thích ca hát, hãy nhìn vào lời bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. Hoặc nếu bạn nhớ những gì bạn nhìn thấy, hãy viết các từ mới vào sổ ghi chú và dính chúng xung quanh nhà của bạn. Hãy lấy câu ví dụ vui hoặc vẽ hình ảnh nhỏ bên cạnh từ mới để giúp bạn nhớ nó.

9. Tìm hiểu về các nền văn hóa

Tìm hiểu về con người và nền văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Học một ngôn ngữ không chỉ là về ngữ pháp và từ vựng. Đó là giao tiếp với những người có những cách khác nhau về tư duy cũng như cách nói!

10. Dù bạn làm gì, hãy vui vẻ!

Học một ngôn ngữ không phải có thêm công việc, nhưng bạn sẽ có nhiều khả năng để liên kết với nó nếu bạn đang tận hưởng chính mình. Chơi trò chơi, làm các câu đố ô chữ, hát những bài hát, đọc truyện tranh, và không lo lắng quá nhiều về những sai lầm - sai lầm thường là cách học tốt nhất!

_SAMANTHA_

 

finc = controllers/news1/detailnews.php