5 cách học tiếng Anh qua TV khoa học nhất

5 cách học tiếng Anh qua TV khoa học nhất

[caption id="attachment_13815" align="aligncenter" width="414"]5 cách học tiếng Anh qua TV khoa học nhất5 cách học tiếng Anh qua TV khoa học nhất 5 cách học tiếng Anh qua TV khoa học nhất[/caption] Như FTE đã chia sẻ ở bài trước. bạn hoà toàn có thể biến TV thành công cụ học tập. Trong bài này, chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu cách học qua TV hiệu quả nhé.

1. Sử dụng kỹ thuật dừng và lặp lại với các chương trình yêu thích của bạn

Làm thế nào để sử dụng kỹ thuật dừng và lặp lại
 • Chọn một tập (hoặc 1 cảnh) trong một bộ phim bạn yêu thích
 • Xem lần đầu và ghi lại từ mới và cách diễn đạt
 • Xem lại nó sau một ngày, ba ngày và sáu ngày, cho đến khi bạn nhớ được các từ mới và cách phát âm. Tốt nhất là có phụ đề vào từng thời điểm, vì vậy bạn sẽ nhìn được các từ lặp lại trong khi nhớ được âm thanh của chúng.
 • Tiếp tục với các tập (hoặc cảnh khác) khó hơn

2. Lập kế hoạch thực hành nghe với TV Trước khi đi ngủ tối hoặc trưa

Đây là cách bạn có thể làm theo
 • Nửa giờ trước khi bạn lên kế hoạch ngủ tối hoặc ngủ trưa, bật một chương trình truyền hình bằng tiếng Anh mà bạn thấy thú vị.
 • Nghe chủ động, ghi chép hoặc lặp lại thật to những gì bạn nghe được.
 • Viết một bản tóm tắt ngắn gọn về nội dung cũng như những điều mới bạn đã học được bằng tiếng Anh.
 • Đặt giấy ghi sang một bên và đi ngủ. Hãy để giấc ngủ làm việc kỳ diệu của nó.
 • Xem lại ghi chú của bạn vào ngày hôm sau. Chú ý đến khả năng ghi nhớ những từ mới. Giữ lại bản ghi các thông tin mới mà bạn đã nhớ lại thành công và làm flashcard hay ghi chú cho những thông tin mà bạn không nhớ.

3. Sử dụng Phụ đề Trong khi Xem TV

 • Tìm một chương trình truyền hình phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn. Nếu bạn mới học lần đầu, bắt đầu với các chương trình mà bạn có thể tạm dừng và tua lại dễ dàng. Chọn một video ngắn  với tốc độ nói hoặc tường thuật tương đối chậm. các chương trình TV dành cho trẻ em có thể đặc biệt hữu ích.
 • Nếu bạn là người đã có kiến thức cơ bản , bạn có thể xem các chương trình dài hơn như phim hoặc tài liệu.Còn với người học nâng cao thì sao?  Bạn có thể học qua những tin tức với các báo cáo chuyên sâu về một chủ đề cụ thể như kinh tế hay chính trị.
 • Đảm bảo rằng phụ đề có sẵn cho tài liệu đã chọn. Tin tốt là các kênh lớn của Mỹ như CBS, NBC và ABC thường cung cấp phụ đề cho nội dung của họ.
 • Khi xem các chương trình. Đọc cùng với phụ đề ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn hiểu chính xác họ đang nói gì. Tạm dừng video và ghi chú khi cần.
 • Xem lại ghi chú của bạn. Hãy thực hiện việc này liên tục và thường xuyên cho đến khi bạn đưa thông tin mới vào bộ nhớ dài hạn.

4. Xem các chương trình có nội dung về giáo dục

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Acquisition of Studies in Second Language Acquisition của trường đại học Cambridge, người học ngoại ngữ có thể học nhanh hơn khi họ đang học bằng ngôn ngữ mục tiêu, hơn là về ngôn ngữ mục tiêu. Nói theo một cách khác, nêu bạn yêu lịch sử thì hãy học Lịch sử bằng tiếng Anh như vậy bạn sẽ học nhanh hơn là chỉ học các khoá học tiếng Anh khác.

5. Bật TV càng thường xuyên càng tốt

Theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế Đại học Georgetown và Đại học Illinois, bạn có thể học một ngôn ngữ nhanh hơn và nghĩ nhiều hơn như một người bản ngữ qua một chương trình ngập tiếng nước ngoài thay vì ngồi trong một lớp học. Vì vậy, lắng nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt!

Chúc các bạn thành công!

_SAMANTHA_

 

finc = controllers/news1/detailnews.php