5 websites giúp bạn học những kỹ năng mới

5 websites giúp bạn học những kỹ năng mới

Có một cách học ngoại ngữ hiệu quả nhưng mọi người lại thường lảng tránh: Đó là luyện tư duy bằng chính ngoại ngữ đó. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ về cách tư duy bằng tiếng Anh.

Nhiều người Việt học ngoại ngữ một cách rất căng thẳng, nào là Luyện nói, Rèn kỹ năng nghe, Làm bài tập ngữ pháp... Mọi thứ trở nên không thú vị và kém thoải mái khi bạn ở trong tâm thế "Phải học, Phải luyện, Phải rèn để có tiếng Anh tốt hơn". Thực ra việc học hiệu quả yêu cầu đơn giản hơn thế. Bạn cần chăm chỉ, tất nhiên. Nhưng chăm chỉ một cách thường xuyên và vui vẻ sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều so với việc tự gò mình phải chăm chỉ.

Để mình nói cụ thể hơn, việc bạn chăm chỉ học tiếng Anh có thể được thể hiện ở 2 cách. Cách thứ nhất, tự lên lịch làm mọi bài tập thầy cô giao, cố gắng làm hết những đề ôn luyện mà bạn tìm được ngoài hiệu sách hoặc download được. Cách thứ 2, nghĩ về tiếng Anh thật nhiều, xem mọi thứ có thể bằng tiếng Anh (without subtitle) từ phim - tin tức - , tha thẩn hát tiếng Anh và nghĩ xem lời ca đang nói điều gì, tìm một vài cuốn sách có feedback tốt và làm dần.

Đặc biệt, ngày nay mọi người dành quá nhiều thời gian online bên máy tính tại văn phòng, laptop và smart phone. Có thể bạn chưa biết có vô cùng nhiều website thú vị cho việc học ngoại ngữ của bạn. Bạn có thể thay thời gian lang thang hay nghe nhạc online bằng việc trải nghiệm các website có nội dung đa dạng đó. Và bây giờ mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 websites rèn cho bạn những kỹ năng hữu ích có thể bạn chưa có. Và, nội dung được trình bày bằng tiếng anh nên bạn hãy cố gắng theo sát nội dung, cố gắng đoán nghĩ khi gặp từ lạ.

5 websites hữu ích cho bạn

1. Skillshare

Những gì bạn có thể học: Thiết kế, tiếp thị, kinh doanh Loại học: Bài học ghi âm video

Tất cả chúng ta có một kỹ năng mà chúng ta có thể dạy cho người khác, có nghĩa là chúng ta cũng có thể học hỏi từ người khác. Skillshare đã thiết kế một công ty hoàn toàn dựa trên khái niệm này. Với thành viên của bạn, bạn có thể truy cập vào hơn một nghìn lớp học được thiết kế để dạy cho bạn mọi thứ từ tiếp thị và kinh doanh để thiết kế và nhiều hơn nữa.

2. CreativeLIVE

Những gì bạn có thể học: Nhiếp ảnh, tiền bạc, công cụ phần mềm Loại hình học tập: Phát sóng trực tiếp

CreativeLIVE khác với Skillshare theo một vài cách. Họ cung cấp miễn phí, phát sóng trực tiếp các lớp học của họ, sau đó bạn có thể mua phiên bản đầy đủ mà bạn có thể giữ mãi mãi. Họ cũng có một số chuyên gia đẳng cấp thế giới giảng dạy trên nền tảng của họ, bao gồm các tác giả bán chạy nhất của tờ New York Times, những người chiến thắng giải thưởng Pulitzer và các doanh nhân hàng đầu, tất cả đều chia sẻ nghề của họ.

3. podcast

Những gì bạn có thể học: Tổng quan - kinh doanh, sức khoẻ, tình yêu Loại học: Ghi âm Podcasting không chỉ là một ứng dụng hay một trang web, đó còn là cả một ngạnhc công nghiệp. Nó đã trở thành một hit hơn một thập kỷ trước, nhưng chỉ trở lại vài năm trước đây sau khi điện thoại thông minh đã trở thành chủ đạo. Cũng giống như Youtube, bạn có thể đăng ký các chương trình khác nhau dựa trên kinh doanh, sức khoẻ, mối quan hệ, hài kịch và nhiều hơn nữa.

4. MonkeySee

Những điều bạn có thể học: Tổng quát Loại học: Bài học ghi âm video

MonkeySee cũng giống như Youtube, nhưng đặc biệt dành riêng cho video ngắn với nội dung giáo dục. Bạn có thể xem hàng nghìn video về hàng chục chủ đề khác nhau, như nuôi dạy con cái, tài chính cá nhân, tiện ích và hơn thế nữa.

5. HowStuffWorks

Những điều bạn có thể học: Tổng quát Loại học: Các bài viết và video

Bạn đã bao giờ tự hỏi, "Thứ đó hoạt động như thế nào?" HowStuffWorks là một điểm đến được xây dựng đặc biệt để trả lời mọi loại câu hỏi "nó hoạt động như thế nào" bằng cách cung cấp cho bạn một bài viết chuyên sâu, giải thích chi tiết cơ chế vận hành của đối tượng. Du lịch, tiền bạc, điện tử, máy tính và hơn thế nữa - bạn có thể tìm hiểu về bất kỳ hoạt động nào trên trang web này.

Link bài viết gốc

Vik trích Lifehack

 

finc = controllers/news1/detailnews.php