7 tips để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh

7 tips để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn Từ vựng là một trong những chìa khóa để nói tiếng Anh lưu loát. Thậm chí nếu ngữ pháp của bạn hoàn hảo, nhưng bạn không biết cách sử dụng đúng để diễn đạt bằng tiếng Anh, bạn sẽ tìm thấy nó rất khó khăn để nói chuyện một cách lưu loát. May mắn thay, nâng cao vốn từ vựng của bạn là một trong những khía cạnh thú vị nhất của việc học tiếng Anh. Thực hiện theo các mười tips để nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và xem những điều thú vị mà bạn có thể gặp trong quá trình học.

Hành động

Di chuyển bằng cách hành động theo theo cách riêng của bạn những từ mà bạn học. Hoặc, hãy tưởng tượng và hành động theo một tình huống mà bạn sẽ cần phải sử dụng chúng. Nếu bạn có một hành động để thể hiện một từ hoặc biểu hiện từ cuốn sổ tay của bạn và xem nếu anh ta hoặc cô ta có thể đoán và trao đổi được nó. Sau đó,  cố gắng đoán những gì đối tác của bạn đang hành động. Nếu bạn đang một mình, sử dụng một chiếc gương và giả vờ bạn đang có một cuộc trò chuyện với một người nào đó. Hãy cố gắng sử dụng từ vựng mới.

Sáng tạo

Thiết kế thẻ flash bằng tiếng Anh và học chúng trong thời gian rảnh rỗi của bạn. Mỗi tuần tạo một tập thẻ mới, nhưng vẫn tiếp tục xem xét lại tất cả chúng. Việc tự thiết kế chúng bằng chính bản thân mình sẽ giúp bạn ghi nhớ các từ dễ hơn nếu bạn là một người học chủ động. [caption id="attachment_1772" align="aligncenter" width="350"]7 tips cải thiện vốn từ vựng 7 tips cải thiện vốn từ vựng[/caption]

Kết hợp

Gán màu sắc khác nhau cho các từ khác nhau. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn nhớ lại từ vựng. Để tránh việc trở nên khó hiểu chắc chắn rằng bạn có một chủ đề nhất quán. Ví dụ, bạn có thể sử dụng màu sắc khác nhau cho động từ, danh từ và tính từ.

Nghe

Sử dụng nguồn tài liệu như chương trình phát sóng tin tức tiếng Anh để nghe từ mới trong từng bối cảnh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được cách phát âm của từ và cách sử dụng chúng trong câu thực tế.

Lựa chọn

Hãy nhớ rằng chủ đề mà bạn quan tâm sẽ được dễ dàng hơn để tìm hiểu. Do đó, cẩn thận chọn những từ mà bạn cảm thấy hữu ích hoặc thú vị. Chọn chủ đềcó liên quan đến cuộc sống của bạn tại thời điểm hiện tại để làm cho những điều bạn học phù hợp hơn. Ví dụ, nếu bạn có một cuộc họp vào tuần tới, hãy tìm hiểu một sốtừ vựng tiếng Anh để sử dụng trong các cuộc họp. Thậm chí nếu bạn không sử dụng tiếng Anh trong cuộc họp thực tế, liên kết các từ vựng với tình hình thực tế sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng.

Giới hạn

Đừng cố gắng để ghi nhớ các từ điển trong một ngày! Giới hạn cho mình đến 15 từ mỗi ngày để tránh cảm giác choáng ngợp và bạn sẽ thành công hơn trong việc ghi nhớ các từ vựng.

Quan sát

Để ý những từ bạn đang học khi đọc hoặc nghe tiếng Anh. Hãy ghi lại các ví dụ cuộc sống thực tếcủa những từ bạn được học tập để tìm hiểu làm thế nào để sử dụng các từ đó một cách chính xác. Không chỉ lưu ý các từ riêng lẻ vì từ xung quanh nó cũng quan trọng, đặc biệt là cho việc học những cụm từ phổ biến. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải sử dụng tất cả những lời khuyên trên, chỉ chọn những điều tốt  nhất cho bạn. Tất cả chúng ta có phương pháp học khác nhau vì thế những khuyên tốt cho bạn có thể làm việc rất tốt cho những người khác. Cho dù bạn sử dụng lời khuyên nào, hãy chắc chắn lưu lại những từ mà bạn đã học, do đó bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của bạn và quan trọng nhất , hãy nhớ tự tạo niềm vui khi nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn!

_SAMANTHA_

 

finc = controllers/news1/detailnews.php