8 tips học tiếng Anh qua âm nhạc nên dùng ngay

8 tips học tiếng Anh qua âm nhạc nên dùng ngay  [caption id="attachment_4809" align="aligncenter" width="358"]học tiếng Anh qua âm nhạc học tiếng Anh qua âm nhạc[/caption]

Chìa khóa tốt nhất để học tiếng Anh là gì?

  • Có quyết tâm và kiên trì đến cùng?
  • Hay đó là bản năng bẩm sinh từ khi chúng ta được sinh ra?
Tôi nghĩ rằng nó không phải là bất kỳ điều gì kể trên Chìa khó đó chính là khiến việc học tiếng Anh trở nên thú vị bằng những công cụ thích hợp và thói quen hàng ngày. Và một trong những công cụ tốt nhất đang ngay bên cạnh bạn, ngay trong chính điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ làm điều đó, vẫn chưa quá muộn để bạn bắt đầu- học tiếng Anh qua âm nhạc.

Và đây là 8 tips tuyệt vời để học tiếng Anh qua âm nhạc

1.  Chọn những trang web phù hợp để tìm kiếm các bài hát.

Bạn có thể tìm kiếm các trang web chia sẻ video như YouTube và Vimeo.  Chúng đều có một thư viện khổng lồ các video âm nhạc và được phụ đề bằng tiếng Anh. Spotify  là một công cụ tuyệt vời bởi vì nó có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể mang theo bên mình. Nó cũng hữu ích để xem những video đang thịnh hành và phổ biến trên thế giới.

2. Chọn những bài hát phù hợp.

Chọn những bản nhạc bạn yêu thích. Sẽ không có ý nghĩa gì để học tiếng Anh qua các bài hát, nếu bạn không thực sự hứng thú với âm nhạc. Chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy thật nhàm chán. Một điều cần phải chú ý đó là đôi khi cách phát âm của ca sĩ sẽ không thực sự rõ ràng để nghe. Bạn không nên bắt đầu với những bài hát quá khó để hiểu. Bạn có thể muốn nghe những bài hát kể về một câu chuyện, nó có thể giúp bạn hiểu và hình dung ý nghĩa dễ dàng hơn. Nếu bạn là một người mới bắt đầu thực sự, bạn có thể học hát các bài hát của trẻ em hoặc các bài hát Disney. Bắt đầu với nhạc pop và sau đó mở rộng ra. Nhạc pop có xu hướng nói về tình yêu và sự lãng mạn, điều đó rất tốt vì có rất nhiều từ vựng được lặp đi lặp lại. Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp cận các thể loại khác, bạn có thể thử các thể loại đa dạng hơn để mở rộng phạm vi từ vựng.

3. Có khung đỡ và  từ vựng để giúp "tiêu hóa" lời bài hát.

Nó sẽ rất tốt nếu bạn có thể học tiếng Anh hoàn toàn bằng cách nghe nhạc. Trong thực tế, đầu tiên bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian để "tiêu hóa" lời bài hát và hiểu ý nghĩa của chúng. Thay vì cố gắng tự mình tìm ra lời bài hát , bạn có thể sử dụng các nguồn sau:
  • Lyrics.com và Smartlyrics.com đều cung cấp một thư viện khổng lồ  lời bài hát mà bạn có thể sử dụng
  • Music English là một bộ sưu tập các video âm nhạc trên YouTube mà có chú thích.

4. Nghiên cứu các bài hát và từ vựng.

Ngoài việc "tiêu hóa" nội dung, một phần cũng rất quan trọng là xem lại từ vựng một cách thường xuyên. Chia bài hát ra từng phần, từng chữ, và cố gắng để làm chủ mỗi từ để nó trở thành vốn từ vựng của bạn. Bạn có thể làm điều này thông qua một công cụ Flashcard như Anki hoặc Mental Case

5. Hát cùng ca sĩ.

Trừ khi bạn đang hát trước khán giả, còn không, không quan trọng cho dù bạn là ca sĩ tồi tệ nhất trên thế giới. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không có bất kỳ khả năng âm nhạc  nào. Bạn nên cố gắng hát theo điệu nhạc. Điều này sẽ cải thiện khẩu hình miệng của bạn và tốc độ đúng chuẩn với nhịp điệu của bài hát.

6. Cố gắng học thuộc bài hát.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng bạn đang bắt đầu học thuộc bài hát. Và sau đó bạn đã sẵn sàng để có những bước nhảy vọt lớn tiếp theo - thử hát bài hát đó mà không cần nhìn vào lời. Sau một thời gian bạn sẽ thấy, mình đã có thể sử dụng rất linh hoạt tất cả các từ đó trong các cuộc đối thoại hàng ngày.

7. Xem xét định kỳ.

Bạn không cần phải hoàn thành việc học một bài hát trước khi bạn di chuyển đến bài tiếp theo. Trong thực tế, sau khi bạn cảm thấy thoải mái với một bài hát, bạn có thể di chuyển đến bài tiếp theo. Và khi đủ thời gian, bạn có thể quay trở lại với bài hát đầu tiên. Điều này được gọi là "sự lặp lại khoảng cách đều nhau" và nó được chứng minh là có hiệu quả hơn so với việc cố gắng để học mọi thứ một cách hoàn hảo.

8. Tìm bài hát mới được sáng tác gần giống bài hát bạn đang học.

Đây có lẽ là bước khó khăn nhất. Mỗi bài hát mới mà bạn học nên có sự cân bằng giữa những từ vựng hoàn toàn mới và từ vựng đang  trong quá trình học. Điều này  giúp bạn có động lực học, và cũng củng cốthêm cho bài hát mà bạn đã học trước đó để đạt lợi ích tối đa. Luôn vui vẻ và tận hưởng! Âm nhạc là một ngôn ngữ toàn cầu và cũng là của riêng từng người. Cái mà tất cả chúng ta có thể cùng thưởng thức và gắn kết với nhau. Nghe bài hát tiếng Anh mỗi ngày và bạn sẽ sớm ngạc nhiên về vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Khi bạn kết hợp việc học ngôn ngữ vào các hoạt động thú vị  như lắng nghe và hát hò, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy rằng bạn đang học một ngôn ngữ thứ hai.

_SAMANTHA_

 

 

finc = controllers/news1/detailnews.php