Bí kíp giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh siêu tốc

Bí kíp giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh siêu tốc

Để có thể gió tiếp được bằng một ngôn ngữ mới thì từ vựng là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để có thể học được hàng nghìn từ vựng mới thì không phải là điều dễ dàng. Vậy, làm cách nào để cải thiện khả năng từ vựng của bạn một cách nhanh nhất. Hãy cùng FTE khám phá nhé [caption id="attachment_24629" align="aligncenter" width="438"]Bí kíp giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh siêu tốc Bí kíp giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh siêu tốc[/caption]
  1. Lựa chọn phương pháp học từ vựng tiếng Anh thích hợp

Rất nhiều học viên đã hỏi tôi rằng học từ vựng theo phương pháp nào là phú hợp nhất. Câu trả lơi đó là tùy vào cách tiếp thu của mỗi người. Ví dụ nếu bạn thấy học từ vựng tiếng Anh bằng text dễ nhớ hơn, bạn có thể chăm đọc sách báo và các tin tức trong ngày Nhưng có bạn lại nhanh tiếp thu theo hình ảnh và âm thanh, những bạn này có thể học bằng cách xem phim, nghe nhạc... Vì vậy bạn nên thử xem mình tiếp thu kiến thức theo phương pháp nào tốt hơn thì lựa chọn phương pháp đó để học nhé. Hoặc, bạn có thể nhớ từ dễ hơn khi liên hệ trực tiếp với bối cảnh. Trường hợp này, chỉ cần nghe và đọc tiếng Anh nhiều là bạn có thể tích lũy được vốn từ vựng tương đối.
  1. Học từ vựng tiếng Anh theo cụm

Thói quen của học viên đó là học tiếng Anh "word by word" tức là học từng từ và dịch nghĩa sang tiếng Việt. Cách học này không sai nhưng nó sẽ làm hạn chế khả năng học ngoại ngữ của bạn. Vì trong một số trường hợp nếu dịch "word by word" bạn sẽ khoogn thể hiểu được nghĩa của câu nói đó là gì. Việc học từ vựng tiếng Anh theo cụm là cách giúp bạn học từ mới tiếng Anh tốt hơn. Tại sao lại như vậy. Vì khi học từ mới tiếng Anh theo cụm sẽ gắn liền với bối cảnh cụ thể, như vậy không những học được từ mới mà bạn còn học được cách sử dụng của từ đó một cách hợp lý nhất. Ví dụ, thay vì nhớ nghĩa của từng từ "give": đưa, cho, "up": lên”, nếu ghép thành 1 cụm "never give up" thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể hiểu được nghãi của nó đúng không? Như vậy, khi sử dụng, thay vì cố tìm cách lắp ghép từ, bạn hãy nhớ nó như thể một từ nhé.
  1. Vận dụng từ vựng tiếng Anh đã học vào cuộc sống hàng ngày

Làm sao để nhớ được từ vựng tiếng Anh lâu. Đó là bạn phải áp dụng những từ đã học vào cuộc sống hàng ngày. Thực hành càng nhiều thì bạn có thể nhớ từ vựng tiếng Anh càng lâu. Tốt nhất là bạn nên sử dụng những từ, cụm từ đã học vào các tình huống giao tiếp tiếng Anh. Nếu không có bạn đồng hành để học thì bạn có thể học một mình bằng cách tự tạo ra các tình huống giao tiếp. Chẳng hạn như viết một câu chuyện thú vị mà bạn tự tưởng tượng hoặc một cuốn nhật ký. Bạn có thể tạo ra những câu dễ nhớ và sáng tạo để hình dung và ghi nhớ lâu hơn. Thậm chí với một câu đó, bạn có thể tìm nhiều cụm từ có nghĩa giống nhau để sử dụng. Đó cũng là cách giúp bạn vận dụng linh hoạt tiếng Anh của mình đó.
  1. Kiên trì và không được từ bỏ

Học từ vựng tiếng Anh nếu bạn cứ cố gắng nhồi nhét thì sẽ không hiệu quả. Đừng cố gắng thúc đẩy mình phải học nhanh và nhiều. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ, sau đó học cách sử dụng của từng từ đó và các cụm từ đi kèm. Như vậy chỉ với 5 từ đó là bạn có thể phát triển thành nhiều từ mới rồi đó. Quan trọng là những từ đó theo bối cảnh nên bạn sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều. Duy trì thói quen học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Chỉ trong 1 tháng là bạn đã có thêm vốn từ vựng cho mình rồi đó. Hi vọng với bài viết mà trên sẽ là thông tin bổ ích cho bạn tham khảo khi học nhé.

Chúc các bạn thành công!

   

 

finc = controllers/news1/detailnews.php