Các trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh bằng ghi chép chính tả

Các trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh bằng ghi chép chính tả

[caption id="attachment_24191" align="aligncenter" width="512"]Các trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh bằng ghi chép chính tả Các trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh bằng ghi chép chính tả[/caption] Có rất nhiều phương pháp để luyện nghe tiếng Anh. Và mỗi người học sẽ có phương pháp luyện tập khác nhau. Trong đó, nghe viết chính tả là một phương pháp vô cùng hiệu quả và đang được rất nhiều bạn áp dụng. Hiện nay có rất nhiều nguồn khác nhau để có thể luyện nghe- viết nhưng không phải nguồn nào cũng phù hợp với bạn. Trong bài viết này, FTE sẽ giới thiệu tới các bạn một số trang web giúp bạn luyện nghe bằng ghi chép chính tả vô cùng hữu ích. Hãy chọn cho mình 1 hoặc một vài trang web phù hợp và cùng bắt tay vào luyện tập nhé.
  1. http://ieltsmaterial.com/listening/

Trang đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là ieltsmaterial. Các bài nghe chép chỉnh tả trên trang này được lấy từ bộ đề thi trong các sách luyện thi ielts nổi tiếng và cả trong các đề thi thật nữa. Bạn có thể truy cập và thực hành mỗi ngày để cải thiện trình độ của mình nhé. Đây cũng là trang web bổ ích cho những ai đang có nhu cầu ôn luyện thi Ielts đó.
  1. http://ieltsforfree.com/ielts-listening/

Website này cho bạn tự đánh giá trình độ nghe của mình đang ở level nào qua các bài test. Điểm hay của website này là cho bạn các tips bài nghe cho một số dạng bạn thường gặp, rất cụ thể nên khá là hay.
  1. http://www.breakingnewsenglish.com/dictation.html

Website này xây dựng hẳn một chuyên mục là nghe chép chính tả với đầy đủ trình độ từ thấp đến cao.
  1. http://www.listen-and-write.com/

Một trang web nữa mà bạn có thể tham khảo đó là listen-and-write. Đây là trang web tổng hợp những bài nghe chép chính tả ngắn với tốc độ đọc chậm giúp bạn luyện tập dễ dàng hơn. Các đề tài liên quan đến bài ghi chép cũng rất phong phú và đa dạng, bạn có thể lựa chọn cho mình chủ đề yêu thích để thực hành ở nhà nhé.
  1. http://loe.org/

Với các bài nghe dưới dạng mp3 hoặc bài viết cùng các chủ đề liên quan đến vấn đề xã hội, thậm chí là chủ đề sát với các kỳ thi trong Ielts nên rất phù hợp với các bạn đang có nhu cầu cải thiện trình độ tiếng Anh. Ngoài ra tốc độ bài nói cũng khá giống với tốc độ trong section 4. Vì vậy, website này dành cho các bạn có trình độ nghe khá trở lên.
  1. https://www.voicetube.com/

Đây là website có video luôn kèm transcript, có phân theo trình độ có thể từ cơ bản tới nâng cao nên sẽ phù hợp với nhiều bạn trình độ khác nhau đồng thời website cũng ghi rõ người nói là giọng UK hay US. Một điểm hay nữa là website có chế độ lặp lại, đọc từng câu cực hữu ích.
  1. http://www.ted.com/

Ted được biết đến là trang web học tiếng Anh nổi tiếng với nhiều bài nói chất lượng của các giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia… trong nhiều lĩnh vực và chủ đề học thuật. Điểm nữa thu hút nhiều người học tiếng Anh và nghe chép chính tả trên trang này đó là có phụ đề, trình bày đẹp. Vì vậy đây cũng là nguồn học mà bạn có thể tham khảo khi học tiếng Anh nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

finc = controllers/news1/detailnews.php