HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CAMBRIDGE ESOL

HỆ THỐNG CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CAMBRIDGE ESOL

Cambridge ESOL (Hội đồng khảo thí Tiếng Anh trường Cambridge) là một bộ phận của trường đại học Cambridge ở Anh quốc, đồng thời là một tổ chức có uy tín, dẫn đầu cả thế giới trong việc tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Anh ở mọi lứa tuổi và mọi trình độ. Chứng chỉ Cambridge ESOL là câu thần chú bắt buộc để bước vào cánh cổng các trường đại học, học viện, cao đẳng danh tiếng trên thế giới và các công ty lừng danh như Sony, Royal Dutch Shell, Wal-Mart Stores…

Các kỳ thi được phân chia và chấm điểm, đánh giá dựa trên Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR), theo đó có 6 cấp độ để đánh giá năng lực Anh ngữ của các thí sinh từ thấp tới cao là: A1-A2-B1-B2-C1-C2. Khung trình độ chung Châu Âu (hình dưới) là cơ sở để thiết kế giáo trình giảng dạy, chương trình giảng dạy và cách thức ra đề thi…. được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu.

he-thong-chung-chi-cambridge-english

Nhìn Khung tham chiếu trên chắc chắn các bạn đang thắc mắc các chữ viết tắt YLE, KET, PET, FCE, CAE, CPE là gì? Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nhé!

Như đã nói ở trên thì Cambridge phân chia các kỳ thi theo các trình độ và lứa tuổi khác nhau để có thể đánh giá khả năng ngoại ngữ toàn diện cho tất cả mọi người.

Chứng chỉ YLE, viết tắt của Young Learners English Test, là kỳ thi Tiếng Anh dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi gồm 3 cấp độ: starters (dành cho người mới bắt đầu), movers (tương đương với cấp độ A1 trong khung tham chiếu Châu Âu), và flyers (tương ứng với cấp độ A2).

Các kỳ thi KET ,PET, FCE, CAE, CPE là các kỳ thi dành cho học sinh, sinh viên và người lớn, và tương ứng với nó là 5 cấp độ tăng cao dần KET (A2) – PET (B1) – FCE (B2) – CAE (C1) – CPE (C2).


KET (Key English Test) dành cho những thí sinh ở trình độ mới bắt đầu, tương đương với trình độ A2 trong Cambridge ESOL. Ở khóa học này, người học sẽ có thể nói và sử dụng được các câu đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là các cấp độ tương đương về điểm đánh giá giữa một số chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế:

diem-danh-gia-chung-chi-tieng-anh-quoc-te

Để đăng ký dự thi bài thi Cambridge, bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tìm một trung tâm tổ chức thi ở khu vực gần nơi bạn sinh sống. Bạn không cần lo lắng vì Cambridge được tổ chức thi rất rộng và dễ tìm kiếm.
Bước 2: Liên hệ với trung tâm tổ chức thi. Đến với các trung tâm này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết mọi thủ tục cần thực hiện để được tham gia thi và cách thức nhận kết quả.
Bước 3: Lựa chọn thời gian và cách thức thi: Như đã nói ở trên, Cambridge được tổ chức thường xuyên hàng quý, nên bạn có thể lựa chọn thời gian mà bạn muốn thi và đôi khi, trung tâm tổ chức thi sẽ cho bạn lựa chọn giữa làm bài thi trên giấy và trên máy tính.

Lệ phí dự thi mỗi đợt Cambridge phụ thuộc vào thời gian và nơi bạn đăng ký thi. Do vậy, trước mỗi đợt thi bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm tổ chức thi để có thêm thông tin chính xác.

Theo ngoainguhanoi

 

finc = controllers/news1/detailnews.php