Học tiếng Anh nhanh hơn với video có phụ đề

Học tiếng Anh nhanh hơn với video có phụ đề [caption id="attachment_9909" align="aligncenter" width="373"]Học tiếng Anh nhanh hơn với video có phụ đề Học tiếng Anh nhanh hơn với video có phụ đề[/caption] Bạn có nhớ lần đầu tiên bạn xem phim cùng với phụ đề không? Chắc hản bạn đã khá khó chịu khi vừa phải đọc phụ đề mà vừa phải tập trung vào những gì đang diễn ra trong bộ phim. Có hai cách để các bạn xem phụ đề Một là dịch sang tiếng mẹ đẻ của bạn. Hai là hiển thị phụ đề tiếng Anh để giúp bạn có thể nghe rõ nhân vật nói hơn. Dù bạn chọn cách nào thì nó đều rất hữu ích tới việc học tiếng Anh của bạn. Một số nguồn bạn có thể tìm thấy các video có phụ đề:

PBS

BBC America

YouTube

FluentU

Vimeo

Một số kênh truyền hình như:  CBS, NBC, ABC và Fox.

Vậy làm thế nào để học tiếng Anh với phụ đề?

Người mới bắt đầu

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học Tiếng Anh, bắt đầu với các video ngắn mà bạn có thể dễ dàng tạm dừng và lặp lại. Phụ đề chi tiết sẽ là thứ hữu ích nhất cho bạn. Bạn sẽ được đọc không chỉ các đoạn đối thoại, mà còn học tập tính từ dùng để mô tả âm thanh và tâm trạng. Hãy nhớ rằng đọc phụ đề và nghe diễn văn cùng một lúc là không dễ dàng, vì vậy hãy kiên nhẫn với bản thân!

Trình độ trung bình

Là một người học tiếng Anh mức độ trung, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Ví dụ, tìm một chương trình dài mà bạn có thể xem trong một hoặc hai giờ. Nó có thể là một bộ phim, một bộ phim tài liệu hay một chương trình truyền hình bằng tiếng Anh, có phụ đề tiếng Anh. Phụ đề sẽ giúp bạn hiểu những gì đang xảy ra trong câu chuyện, trong khi bạn vẫn có thể nghe các bài phát biểu và các cuộc đối thoại tiếng Anh có độ dài khác nhau. Phương pháp này sẽ cải thiện kỹ năng lắng nghe của bạn nhanh chóng. Nghe nói tiếng Anh và sử dụng phụ đề như một trợ giúp sẽ cho phép bạn trở nên thoải mái với một dòng tiếng Anh liên tục.

Nâng cao

Nếu bạn là một người học tiếng Anh nâng cao, phụ đề sẽ giúp bạn thực hành kỹ năng nghe cho một chủ đề cụ thể (ví dụ: y học, chính trị, tài chính). Bắt đầu với việc chọn một chương trình tương ứng với một chủ đề. Nó có thể là một tài liệu, một chương trình thời sự hoặc một đoạn tin tức... Nếu bạn đã có một danh sách từ vựng của chủ đề đó, giữ nó bên cạnh bạn. Một khi bạn bắt đầu xem các video, chú ý tới phụ đề để so sánh các từ trong danh sách từ vựng của bạn và để nghe cách chúng được sử dụng trong bài tường thuật hay đối thoại. Tua lại hoặc xem lại video khi cần thiết. Nếu bạn là một người học tiếng Anh nâng cao, bạn có thể tập trung vào việc xây dựng vốn từ vựng với sự giúp đỡ của phụ đề. Ví dụ, nếu có một chủ đề mà bạn chưa biết rõ, bạn có thể gặp khó khăn khi hiểu các bài báo, sách hoặc các tài liệu khác về chủ đề đó. Tìm một video có phụ đề về cùng một chủ đề. Nó có thể là một bộ phim dài hoặc ngắn, xem nó, tập trung vào nghe và xác định các từ chưa biết. Khi bạn đi qua một từ mới, viết nó xuống để thực hành sau. Từng bước, với sự giúp đỡ của các video, bạn sẽ tạo ra một danh sách từ vựng mà bạn có thể học bất cứ lúc nào. Bạn cũng sẽ trở nên thoải mái hơn với chủ đề bạn đang học.

Wishing you success in English!

_SAMANTHA_

   

 

finc = controllers/news1/detailnews.php