Làm thế nào để tự cải thiện khả năng nói tiếng Anh?

Làm thế nào để tự cải thiện khả năng nói tiếng Anh? Tôi nghĩ các bạn đều biết rằng nếu muốn nâng cao khả năng nói tiếng Anh bạn phải thực hành và nói rất nhiều phải không? Học ngữ pháp sẽ không bao giờ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói. Nghe các tài liệu tiếng Anh một mình cũng sẽ không bao giờ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói. Bạn phải thực sự nói! Nhưng phải làm sao khi bạn không có ai để nói tiếng Anh cùng? Làm thế nào để bạn thực hành? Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số cách để bạn có thể tự luyện tập nói tiếng Anh mà không cần đối tác. Những phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều khía cạnh trong tiếng Anh nói. Ví dụ, cấu trúc câu, ngữ pháp, từ vựng của bạn và quan trọng hơn là bạn có thể diễn đạt ý tưởng của mình một cách có hiệu quả. [caption id="attachment_8234" align="aligncenter" width="324"]Tự cải thiện khả năng nói tiếng Anh Tự cải thiện khả năng nói tiếng Anh[/caption]

 Học nói tiếng Anh bằng cách bắt chước

Khi tôi nói bắt chước, nó không có nghĩa là sau nghi nghe người bản ngữ nói bạn sẽ nói chính xác lại từ đó để cải thiện khả năng phát âm. Tôi đang nói về một số thứ nâng cao hơn một chút. Bạn nghe một câu chuyện, một đoạn hội thoại hoặc một số bài phát biểu, sau đó, cố gắng chuyển nó thành chính ngôn ngữ của bạn. Ví dụ: When I was a child -> When he was a child  My parents liked to pretend, like many others parents -> His parents liked to pretend, like many other parents.  That Santa Claus would bring us presents at Christmas -> That Santa Claus would bring them presents at Christmas Đây mới chỉ là một trong rất nhiều cách, ngoài ra bạn còn có thể làm theo cách sau. Thay vì bắt chước lại một phần ngắn của đoạn hội thoại như cụm từ hay câu ngắn, bạn có thể bắt chước những phần dài hơn. Như vậy, bạn sẽ chờ cho đến khi người nói hoàn thành xong một ý tưởng, một suy nghĩ nào đó, dừng lại và thử diễn đạt ý tưởng đó bằng chính ngôn ngữ của bạn. Một cách tiếp cận khác đó là, nghe toàn bộ bài nói và biến đổi nó hoàn toàn thành bài nói của bạn. Như vậy, có rất nhiều cách để thực hiện. Nhưng tôi gợi ý rằng, bạn nên phối hợp tất cả chúng. Và tôi gọi cách tiếp cận đó là Bắt chước từ dễ đến khó.

Bắt chước từ dễ đến khó

Bắt chước từ dễ đến khó được dựa trên khái niệm Đào tạo tiến bộ. Ý tưởng đó là, bạn sẽ bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất sau đó nâng cao độ khó của các hoạt động, bắt buộc bạn phải làm tốt hơn. Rất nhiều nghiên cứu đã nhận thấy sự hiệu quả của cách đào tạo này. Và đây là cách bạn áp dụng phương pháp này: Bắt đầu bằng việc bắt chước các cụm từ và câu ngắn. Sau đó chuyển qua bắt chước các đoạn dài hơn như một câu dài hay thậm chí một nhóm câu. Cuối cùng, cố gắng chuyển nó thành bài nói của chính mình. Phương pháp này đem lại rất nhiều lợi ích. Bạn phải nghe và nhắc lại một cách chính xác -> giúp bạn sử dụng câu chuẩn xác. Bạn học được các thành ngữ, cách diễn đạt và rất nhiều mẫu câu nói khácthường được sử dụng hàng ngày. Bạn phải học ngữ pháp. Khi bạn bắt chước người khác nói, bạn học ngữ pháp theo phương pháp học ngầm. Nó xảy ra theo một quá trình mà thậm chí bạn không đoán trước được. Đây cũng là cách mà trẻ em học quy luật ngữ pháp trong chính ngôn ngữ mẹ đẻ. Khi bạn bắt chước, bạn không tập trung vào ngữ pháp mà bạn tập trung vào việc hiểu và diễn đạt cuộc hội thoại đó. Bạn vẫn đang học ngữ pháp nhưng bạn không nhận ra được nó đang xảy ra. Đây mới là một trong những cách chính xác để học ngữ pháp.

_SAMANTHA_

 

 

finc = controllers/news1/detailnews.php