Những lưu ý không thể bỏ qua khi làm bài thi Listening

Những lưu ý không thể bỏ qua khi làm bài thi Listening

Dưới đây là những tip đơn giản, dễ nhớ nhưng sẽ vô cùng hữu ích trong bài thi nghe của bạn. Bằng cách để ý đến những chi tiết nhỏ và kết hợp thêm kiến thức ngoài hiểu biết "thuần ngôn ngữ", bạn sẽ đạt được kết quả hơn cả mong đợi.

[caption id="attachment_24191" align="aligncenter" width="460"]Các trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh bằng ghi chép chính tả Các trang web giúp bạn luyện nghe tiếng Anh bằng ghi chép chính tả[/caption]
  • Mã Bưu chính: Post code: 2 dạng - LLNNLL or LLLLNN (4 chữ cái và 2 chữ số) Vậy nếu bạn nghe là IGH4LM thì chắc chắn bạn đã nghe nhầm 8 thành H rồi. -- Đáp án sẽ là IG84LM - NNNNN (5 chữ số) Đây là form mới, nếu bạn nghe tài liệu cũ chắc không gặp phải đâu nhé.
  • Các danh từ phổ biến trong listening Part 1: Street/ Road/ Evenue/ Boulevard...;
  • Lướt đề và đánh dấu dạng từ cần điền. Lưu ý, Nếu từ cần điền là tính từ (adj) đứng sau Danh từ (N) thì khả năng lớn là trong bài nói, họ sẽ nhắc đến adj trước nhé. Hãy tập trung nghe.
  • Nhớ kỹ từ vựng quen thuộc: Nghe được, biết từ mà vẫn viết sai là cái tội không thể tha thứ. Có khi nào bạn viết là Goverment hoặc Physic không? Có thì hãy học lại từ vựng thật kỹ nhé. Nhất là những từ có đuôi "s" và có chứa "n" là bạn rất hay quên: environment và Mathematics cũng vậy.
Hãy cùng chia sẻ tip của bạn dưới cmt để mọi người cùng tiến bộ khi làm bài thi Nghe nhé.

Vik

 

finc = controllers/news1/detailnews.php