Những trò chơi không thể bỏ qua khi học từ vựng tiếng Anh

Trò chơi từ vựng

Những trò chơi dưới đây là những trò rất phổ biến, vừa giúp bạn giải trí, vừa giúp bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Nếu có bạn để chơi cùng thì thật tuyệt. Nếu không bạn vẫn có thể dễ dàng download các phiên bản của chúng về điện thoại và chơi bất cứ khi nào bạn rảnh.
1.    Scrabble

Scrabble xứng đáng là trò chơi học tiếng Anh “hot” nhất mọi thời đại mà không có trò chơi nào có thể vượt mặt. Ưu điểm lớn nhất mà Scrabble mang đến cho người chơi, ngoài tính năng giải trí, là khả năng nhớ từ vựng tiếng Anh một cách thần kỳ. 

Cách chơi Scrabble rất đơn giản. Mỗi bộ Scrabble sẽ có một tấm bảng để xếp chữ và các chữ cái nhỏ hình vuông bằng nhựa. Mỗi người sẽ bốc 7 chữ cái bất kì và phải cố gắng sắp xếp các chữ cái thành một từ tiếng Anh. Mỗi chữ cái sẽ đem về cho bạn một điểm khác nhau, và bạn cũng có thể kiếm thêm điểm bằng cách xếp chữ cái trên một số vị trí đặc biệt của bảng xếp chữ. Mục đích của trò này là thắng những người chơi khác bằng cách tạo ra những từ hay nhất và có cách sắp xếp chiến lược nhất. 

 Scrabble là trò chơi rất phổ biến có thể được tìm thấy dễ dàng tại các hiệu sách ở HN. Các bạn còn chờ gì nữa mà không rước một bộ về? Kết quả hình ảnh cho Scrabble

2.    Taboo

Taboo là một trò chơi bao gồm nhiều tấm card. Trên mỗi tấm card là một từ tiếng Anh.Phía bên dưới từ chính đó là rất nhiều từ khác liên quan đến từ chính, thậm chí có thể là từ đồng nghĩa. Bạn có nhiệm vụ phải tả từ chính cho người chơi cùng tuy nhiên không được phép sử dụng bất kì từ liên quan nào ở dưới.

 Ví dụ từ chính là “chocolate” (socola), bạn phải tả sao cho người đối diện đoán được mà không được phép dùng những từ sau: “sweet” (ngọt), “milk” (sữa), “eat” (ăn), “black” (đen) và “sugar”(đường).

 Tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đúng không? Chính vì thế nên khi chơi trò này, sức sáng tạo và tư duy của bạn sẽ được phát huy ở mức tối đa. Bạn sẽ nhận ra là mình biết nhiều từ hơn mình tưởng rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho taboo english game  3.    Scattegories

Đây là trò chơi luyện sự sáng tạo. Bạn sẽ có những chủ đề khác nhau chẳng hạn như “màu sắc”, “con vật” hay “đồ vật lạnh”. Sau khi đổ xúc xắc để chọn một chữ cái bất kì, tất cả mọi người phải tìm một từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái đó liên quan đến chủ đề đã chọn. Sử dụng từ càng sáng tạo và ít người chọn thì điểm của bạn sẽ càng cao. 

 Trò chơi này rất hợp với những bạn mới học tiếng Anh và muốn học thêm từ vựng. Tốt nhất là nên chơi cùng với người giỏi tiếng Anh để có thể học hỏi thêm nhiều từ vựng từ họ.

 Một cái hay nữa của trò chơi này đó là bạn gần như không cần “dụng cụ” gì cả. Bạn chỉ cần tự nghĩ ra chủ đề, tự chọn chữ cái rồi mỗi người một mẩu giấy (hoặc thậm chí điện thoại) thế là có thể chơi rồi!

Kết quả hình ảnh cho Scattegories

 

finc = controllers/news1/detailnews.php