Nói về điểm mạnh và điểm yếu như thế nào khi phỏng vấn

Nói về điểm mạnh và điểm yếu như thế nào khi phỏng vấn

Khi phỏng vấn xin việc, câu hỏi về điểm mạnh điểm yếu của bản thân có lẽ là một trong những câu hỏi khó trả lời và cần nhiều kỹ năng về ngôn từ nhất. Làm thế nào khi nói về điểm mạnh nhưng vẫn giữ được sự khiêm tốn và người nghe không có cảm giác bạn đang khoa trương. Tương tự, lựa chọn đểm yếu nào để nói và nói như thế nào để không bị hiểu là bạn đang tự ty về bản thân. Nhất là trong một cuộc phỏng vấn.

https://youtu.be/kX0jfl9kFjg
 

Đánh giá điểm yếu

Hãy bắt đầu với phần khó nhất - những điểm yếu của bạn. Đây có lẽ là một phần đáng sợ nhất của câu hỏi. Mọi người đều có điểm yếu, nhưng không mấy ai muốn thừa nhận chúng, đặc biệt trong cuộc phỏng vấn?

Một số ví dụ về điểm yếu bạn có thể đề cập đến bao gồm:

    Là quan trọng hóa mợi thứ
    Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người
    Không quen với phần mềm mới

Cách tốt nhất để xử lý câu hỏi này là để giảm thiểu các đặc điểm và nhấn mạnh những tích cực. Chọn một đặc điểm và đưa ra một giải pháp để khắc phục điểm yếu của bạn. Tránh xa những phẩm chất cá nhân và tập trung nhiều hơn vào các đặc điểm chuyên nghiệp. Ví dụ: "Tôi tự hào là một anh chàng "phóng khoáng". Tôi phải thừa nhận đôi khi tôi bỏ lỡ những chi tiết nhỏ, nhưng tôi luôn đảm bảo rằng mình là một người biết hướng về phía team của mình".
Đánh giá điểm mạnh của bạn

Trình bày điểm mạnh

Khi nói đến thời gian "show off" của riêng bạn, bạn cần phải cụ thể. Đánh giá kỹ năng của bạn để xác định điểm mạnh của bạn. Đây là một bài tập có giá trị trước khi phỏng vấn. Lập danh sách các kỹ năng của bạn, chia chúng thành ba loại:

    - Các kỹ năng dựa trên kiến ​​thức: Lấy từ giáo dục và kinh nghiệm (ví dụ: kỹ năng máy tính, ngôn ngữ, trình độ, đào tạo và khả năng kỹ thuật).
    - Kỹ năng có thể về hoạt động và tư duy: Các kỹ năng di động của bạn mà bạn lấy từ công việc sang công việc (ví dụ: giao tiếp và kỹ năng với con người, kỹ năng lập kế hoạch giải quyết vấn đề phân tích)
    - Đặc điểm cá nhân: Những phẩm chất độc đáo của bạn (ví dụ: đáng tin cậy, linh hoạt, thân thiện, làm việc chăm chỉ, diễn cảm, chính thức, đúng giờ và là một cầu thủ đội).

Một số ví dụ về điểm mạnh bạn có thể đề cập đến bao gồm:

    Hăng hái
    Đáng tin cậy
    Sáng tạo
    Kỷ luật
    Kiên nhẫn
    Sự tôn trọng
    Sự quyết tâm
    Sự cống hiến
    Trung thực
    Tính linh hoạt

Khi bạn hoàn thành danh sách này, hãy chọn từ 3-5 điểm trong những điểm mạnh đó phù hợp với những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm trong bài đăng công việc. Đảm bảo bạn có thể đưa ra các ví dụ cụ thể để chứng minh tại sao bạn nói đó là sức mạnh của bạn nếu được nhà tuyển dụng hỏi thăm dò thêm.

Link bài viết gốc

Vik

 

finc = controllers/news1/detailnews.php