Xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn

10 cách để xây dựng và sử dụng từ vựng tiếng Anh của bạn

banner_vocabularyCác tính năng của từ điển điện tử đã giúp ích rất nhiều cho việc học từ vựng tiếng Anh. Chúng vừa có nghĩa của từ, có ví dụ, phiên âm và thậm chí cả âm thanh. Nhưng việc học từ mới chỉ phụ thuộc vào nhìn từ và đọc những gì từ điển viết thực sự là một phương pháp rất tệ để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của bạn. Cùng Freetalk English tìm hiểu 10 phương pháp bạn nên dùng để cải thiện vốn từ của mình.

1. Đọc.

Nghiên cứu cho thấy rằng một trong những cách xây dựng vốn từ vựng tốt nhất là đọc sách. Và chắc chắn bạn sẽ phải đọc rất nhiều ở đại học. Hãy tạo thói quen để ghi lại các từ mới mà bạn gặp trong khi học, và tìm hiểu định nghĩa và cách sử dụng của chúng. Hãy tạo cho mình 1 tập flashcards riêng, với từ, nghĩa và câu ví dụ!

2. Đọc ngoài sách giáo khoa.

Tìm những từ mới khi bạn đọc những thứ để giúp bạn yêu ngôn ngữ Anh. Đọc tạp chí, báo, truyện tranh và Internet. Những từ theo chủ đề và chuyên sâu hơn, bạn có thể lấy Tin tức.

3. Tìm hiểu nguồn gốc từ.

Sáu mươi phần trăm ngôn ngữ Anh xuất phát từ tiếng Latin. Điều này có nghĩa là từ gốc rất quan trọng. Am hiểu thêm về hậu tố và tiền tố có thể giúp bạn suy ra ý nghĩa của từ. Cách học này giúp mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn rất nhanh chóng. Chỉ học 1 từ và bạn sở hữu 3-10 từ khác. Sau đây là một vài trang web có thể giúp bạn tìm hiểu về từ gốc.

EnhanceMyVocabulary.com: từ vựng tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng La tinh wordinfo.info

4. Sắp xếp từ mới.

Bạn có thể kết hợp các kỹ thuật từ 1 đến 3 bằng cách viết từ mới mà bạn gặp phải trên các ghi chú dán và sau đó áp dụng kiến thức của bạn về nguồn gốc từ để sắp xếp từ dựa trên nguồn gốc, tiền tố, và hậu tố của chúng. Hoặc từ đồng nghĩa nhóm lại với nhau, hoặc viết câu với chúng. Tạo một bức tường từ và học từ các mối quan hệ giữa các từ.

5. Thực hiện một danh sách mới từ trên steroid.

Chuyên gia từ vựng J. M. Steadman đã đưa ra một bảng danh sách các từ đặc biệt. Ông cho rằng các cột cần thiết phải có là:

  • Loại từ(danh từ, động từ, vv)
  • Phát âm
  • Từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa
  • Nguồn gốc
  • Ý nghĩa phổ biến
  • Các từ liên quan và những câu minh họa của từ đó được sử dụng

Một danh sách chi tiết như vậy có thể được lưu giữ trong máy tính xách tay hoặc thậm chí trên một bảng tính trên máy tính của bạn. Để sở hữu một từ mới là rất nhiều công việc, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ thực sẽ giúp bạn tìm hiểu chúng nhanh hơn.

6. Tìm hiểu một từ mới mỗi ngày.

Một từ- nghe có vẻ dễ dàng và ít. Nhưng thực sự sở hữu được 1 từ mới mỗi ngày là công việc không hề đơn giản. Bạn phải nghiêm khắc với bản thân trong việc học từ vựng tiếng Anh. Vì chính bạn cũng biết rằng công việc này rất khó khăn.

7. Xác định nghĩa của từ từ bối cảnh của chúng

Trước khi tra từ điển, cố gắng tìm ra nghĩa của từ trong bối cảnh mà bạn tìm thấy nó. Đoán từ giúp bạn đọc bài nhanh hơn, và hữu ích rất nhiều cho việc nhớ từ, nhớ nghĩa và văn cảnh sử dụng của từ. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều đó. Hãy tư duy khi đọc, và linh hoạt hơn trong việc đoán nghĩa của từ!

8. Và sau đó sử dụng chúng trong bối cảnh mới.

Sử dụng từ bạn mới học trong bài viết của bạn. Áp dụng ngay những gì mới học sẽ giúp bạn thực sự làm chủ được từ. đó cũng là cách kiểm tra ngay mức độ hiểu từ và cách sử dụng của bạn. Nếu không có bài tập phải viết, bạn cơ thể tự tạo công việc cho mình bằng cách viết nhật ký, tạo những câu truyện ngắn v.v..

Chăm chỉ và sáng tạo là chìa khóa thành công trong mọi công việc!

9. Sử dụng các từ mới trong cuộc trò chuyện.

Đừng lo lắng về việc xuất hiện lạ lùng hoặc quá thông minh của từ mới mà bạn đã học được trong câu nói của mình. Bạn sẽ học được những lời tốt hơn, và bạn thậm chí có thể gây ấn tượng với các đối tác đối thoại của bạn. Liều lĩnh một chút là lời khuyên dành cho bạn!

10. Yêu nước Anh và ngôn ngữ của họ.

Nuôi dưỡng một niềm đam mê, tình cảm, và sự tò mò với thứ ngôn ngữ đẹp đẽ này. Nếu bạn nghĩ về cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh là một công việc khó chịu, thì rõ ràng bạn sẽ không vượt qua nó được. Nhưng nếu bạn đắm mình trong lời nói, ý nghĩa của chúng, sử dụng Mục từ, bạn sẽ phát triển một cơ sở lâu dài với các từ đó sẽ phục vụ bạn tốt trong suốt những năm đại học của bạn và vượt xa hơn thế.

_VIK_

 

finc = controllers/news1/detailnews.php