10 cách để nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh

10 cách để nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh  [caption id="attachment_10970" align="aligncenter" width="333"]10 cách để nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh 10 cách để nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh[/caption] Khi chúng ta gửi email, thường nói "thank you" là một cách tuyệt vời để làm cho email của bạn lịch sự - trang trọng hơn. Vậy cách tốt nhất để làm điều đó là gì? Tìm ra với top mười cách để nói "thank you" trong một email bằng tiếng Anh vô cùng đơn giản cho bất cứ ai.

1. Thank you for contacting us

Nếu một người nào đó viết email để hỏi về các dịch vụ của công ty bạn, bắt đầu email của bạn với câu này. Ex: “Thank you for contacting us regarding our current products and prices.”

2. Thank you for your consideration

Nếu bạn đang yêu cầu cho một lợi ích hay một cơ hội, chẳng hạn như khi bạn áp dụng cho một công việc mới, kết thúc email của bạn với câu này.

3. Thank you for your understanding

Câu này không phải là để chúc mừng cho người đọc hiểu được những từ bạn đã viết. Chúng ta sử dụng câu này để nói "Cảm ơn" trước nếu chúng ta đã làm một cái gì đó hoặc yêu cầu một cái gì đó mà có thể gây ra sự bất tiện cho người đọc.

4. Thank you for your attention to this matter

Câu này ngụ ý rằng bạn sẽ đánh giá cao sự chú tâm của độc giả. Thuật ngữ này cũng cho thấy rằng yêu cầu bạn đã thực hiện là rất quan trọng và người đọc cần phải đặc biệt chú ý đến nó.

5. Thank you for your kind cooperation

Nếu bạn cần người đọc hợp tác bằng cách giúp bạn có một cái gì đó, sau đó cảm ơn họ trước sự hợp tác của họ. Bạn có thể thêm "in advance" trong câu này và nói “Thank you in advance for your cooperation.”

6. Thank you raising your concerns

Ngay cả khi một khách hàng hoặc người quản lý viết để bày tỏ một số lo ngại của họ có liên quan đến công việc của bạn, bạn vẫn có thể cảm ơn họ. Điều này cho thấy rằng bạn trân trọng học và có mối quan tâm một cách nghiêm túc.

7. Thank you for all your assistance

Nếu ai đó đã đi ra khỏi con đường của mình để giúp bạn, cảm ơn họ! Nếu bạn muốn ghi nhận cụ thể hơn cho những gì họ đã làm, bạn có thể nói  “I really appreciate your help in resolving the problem.”

8. Thank you for the information

Nếu bạn đã nhờ một ai đó về một vài thông tin, và họ đã dành thời gian để gửi nó cho bạn, sử dụng câu này để chứng minh rằng bạn đánh giá những gì họ đã làm.

9. Thank you for your prompt reply

Khi một khách hàng hay đồng nghiệp trả lời một email trước đó trong một khoảng thời gian ngắn, cho họ biết và cảm ơn họ.

10. Thank you again for everything you’ve done

Câu này được sử dụng khi tất cả kết thúc, nhưng có một chút khác biệt. Sử dụng câu này nếu bạn đã cảm ơn người đọc ở đầu của email, nhưng do những nỗ lực tuyệt vời của họ, bạn muốn cảm ơn họ một lần nữa cho hành động quá khứ của họ.

Bạn là người bận rộn không có thời gian học tiếng anh mỗi ngày, đừng quên ghé thăm địa chỉ học tiếng anh trực tuyến để có thể tìm cho mình những bài học bổ ích nhất nhé.