10 Quốc gia nói tiếng Anh nhiều nhất trên thế giới

Các nước nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới

Tiếng anh chắc chắn là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ toàn cầu bởi số lượng người sử dụng. Các bộ phim nổi tiếng và các chương trình trên TV đều đa phần nói bằng ngôn ngữ tiếng anh , và số lượng chúng ngày càng tăng lên. Hiện nay có hơn 1,2 tỷ người nói Tiếng Anh ở các nước trên toàn thế giới , với hơn 350 triệu người nói tiếng anh trong đó là người nói tiếng anh bản địa , trong khi 850 triệu người còn lại nói tiếng anh như là ngôn ngữ thứ 2 . Dưới đây là danh sách top 10 quốc gia có số dân nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới.


10 . Canada

Đứng vị trí thứ 10 trong top các nước nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới là quốc gia Canada. Hiện có hơn 28 triệu người đang nói tiếng anh định cư Canada. Tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên bắt buộc học tại nhà và ở trường của hầu hết người dân Canada , mặc dù số lượng người nói tiếng Pháp ở quốc gia này cũng nhiều không kém. Một số môn học trong hệ thống giáo dục của quốc gia này cũng được giảng dạy bằng tiếng anh.

9. A cập

Mặc dù là một trong những nước thuộc khu vực các nước trung đông , nhưng có đến hơn 28 triệu người nói tiếng anh ở A cập . Tiếng Anh được sử dụng gần như chính thức , mặc dù nó là ngôn ngữ thứ 2. Những tấm biển báo chỉ đường cũng được thiết kế song ngữ , bao gồm cả tiếng anh và tiếng A Cập .

8. Bangladesh

Cũng giống như A Cập , Bangladesh là một trong những nước thuộc các nước trung đông , nhưng Bangladesh còn sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính thức của nó . Tiếng Anh được sử dụng trong thương mại , giáo dục , và thậm chí trong hệ thống chính phủ của nước này . Thành thạo tiếng anh là một yêu cầu tối thiểu trong các công việc đòi hỏi trình độ cao như ngân hàng , IT . 24% công ty ở đây đòi hỏi mức độ cơ bản về tiếng anh , 38% đòi hỏi mức độ tiếng anh ở mức trung bình và 38% còn lại đòi hỏi các sinh viên khi ra trường phải có trình độ tiếng anh thật tốt. Hiện có hơn 29 triệu người đang nói tiếng anh ở nước Bangladesh

7. Germany

Tiếng đức có phải là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở đức ? Thật thú vị , có hơn 51 triệu người dân nước này nói tiếng anh và khoảng 272 504 người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tiếng Anh đã xâm nhập vào hệ thông truyền thông , báo chí của nước đức . Đó là lý do tại sao người dân những nước này ai cũng biết nói tiếng anh . Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong luật pháp , truyền thông ,giáo dục tại quốc gia này .

6. The Philippines

Hiện có hơn 52 triệu người nói tiếng anh ở Philippines và khoảng 36000 người sử dụng nó như tiếng mẹ đẻ. Số người nói tiếng anh ở quốc gia này đông như vậy là do hệ quả của quá trình đô hộ của thực dân Anh nhiều năm về trước. Tiếng anh được sử dụng chính trong giáo dục, trong các phương tiện truyền thông , trong các hoạt động xã hội , và ngay cả trong chính phủ. Quy định và luật pháp được viết bằng tiếng anh . Nhiều người Philippines nói và viết tiếng anh rất trôi chảy , mặc dù họ có thể nói nhiều giọng khác nhau.

5.UK

Vương quốc anh là cái nôi của ngôn ngữ tiếng anh trên thế giới. Hiện đang có 59 người nói tiếng anh và 58.100.000 người sử dụng nó là tiếng mẹ đẻ. Tiếng anh là ngôn ngữ chính thức và hơn 95% dân số nước này nói tiếng anh. Tiếng anh là ngôn ngữ chính trong hệ thông giáo dục , truyền thông , pháp luật … của những nước này .

4. Nigeria

Nigeria đứng vị trí thứ 4 trong các nước tiếng anh trên thế giới với 79 triệu người nói tiếng anh . 4 triệu người nói tiếng anh chính gốc. Tiếng anh là ngôn ngữ phát triển nhất và được sử dụng nhiều nhất trong các công trình nghiên cứu khoa học ở nước này . Nó cũng là ngôn ngữ chính thức được giảng dạy ở các trường học.

3. Pakistan

Pakistan không chỉ được biết đến như quốc gia sản xuất gạo, nó còn là quốc gia có số lượng người nói tiếng anh đáng kể , ở vị trí thứ 3 trên tổng những nước nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới.. Tổng cộng có gần 99 triệu người đang nói tiếng anh ở quốc gia này . Tuy nhiên tiếng anh ở Pakistan khác một chút về cách phát âm , ngữ pháp , … Tiếng anh được sử dụng rộng rãi trong giáo dục , kinh doanh , pháp luật.

2. India

Ấn độ là một trung kinh doanh lớn của thế giới , do đó người ấn độ tương tác với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới . Tiếng anh là ngôn ngữ chính cho việc giảng dạy và học tập ở đây. Hiện có hơn 128 triệu người nói tiếng anh ở ấn độ và 226 000 người nói tiếng anh chính gốc. Tiếng Hin-di là ngôn ngữ chính thức tại Ấn Độ hiện nay , tiếng anh là ngôn ngữ chính thứ 2 bổ trợ.

1. United States

Nước Mỹ đứng đầu trong top những nước nói tiếng anh nhiều nhất thế giới. Tiếng anh được sử dụng bởi 298 triệu người nước Mỹ. Gần 80% con số này nói tiếng anh như ngôn ngữ chính thống ở nước Mỹ. Người ta ước tính rằng có hơn 95% người Mỹ nói tiếng anh thành thạo , mặc dù số lượng người nhập cư từ nước khác ở Mỹ rất lớn mỗi năm so với trên toàn thế giới