5 podcasts luyện nghe tiếng Anh tốt nhất trên internet

5 podcasts luyện nghe tiếng Anh tốt nhất trên internet  [caption id="attachment_5008" align="aligncenter" width="330"]podcasts luyện nghe tiếng Anh podcasts luyện nghe tiếng Anh[/caption] Bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình nhưng lại quá lười để đọc sách. Giải pháp cho bạn đây- podcasts tiếng Anh

Tại sao nên học tiếng Anh qua podcasts?

Podcast tiếng Anh là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh một cách nhanh chóng. Bạn có thể nghe chúng mọi lúc mọi nơi - tại bàn học của bạn hoặc trong khi bạn đang di chuyển. Còn cách nào tốt hơn để tiết kiệm thời gian đi lại bằng cách đắm mình vào một podcast giải trí? Với một chút cố gắng, podcast tiếng Anh sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe và trình độ tiếng Anh. Một lợi ích nữa là podcast thường có phụ đề kèm theo. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe và đọc cùng một lúc, hoặc nhìn vào phụ đề khi bạn không hiểu một phần nào đó. Khi bạn đã sẵn sàng để nghe podcast, hãy chọn ra một số podcast tốt nhất trên mạng dưới đây để bắt đầu. Chúng có phong cách và cách tiếp cận khác nhau, nhưng đều rất hữu ích đối với người học.

The English We Speak (iTuneswebsite)

Cách học tiếng Anh này tập trung vào cụm từ và tiếng lóng mỗi ngày. Những gì bạn sẽ nghe là tiếng Anh được nói bởi người thật, dần dần nó sẽ giúp bạn nói tốt như một người bản xứ vậy. Tiếng Anh được nói với tốc độ hơi chậm hơn so với bình thường. Mỗi âm tiết được phát âm rõ ràng. Các cuốc đối thoại hai người là các ví dụ điển hình nhất. Hiệu ứng âm thanh thường được sử dụng để tạo ấn tượng rằng các giáo viên đang ở các địa điểm và tình huống khác nhau .

Podcasts in English (iTuneswebsite)

Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống và đó là chính xác những gì các podcast tuyệt vời đem lại cho bạn. Ai nói học ngôn ngữ không thể được vui vẻ và thú vị? Podcasts in English.com là một trang web học tập Tiếng Anh gồm hàng loạt podcasts toàn diện với các chương trình cho người mới bắt đầu, người học khá và nâng cao. Ngoài ra còn có các podcast cho những người cần sử dụng tiếng Anh thương mại. Những bài học ngắn được thực hiện thông qua các cuộc hội thoại giữa hai người bản ngữ và sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn luyện nghe và chỉnh sửa cách phát âm cực chuẩn. Chúng bao gồm một loạt các chủ đề về  gần như mọi khía cạnh của cuộc sống. Một số vấn đề bạn có thể nghe trong cuộc  thảo luận như Thế vận hội mùa đông, kinh nghiệm cưỡi ngựa và Facebook. Các podcast khá ngắn nhưng cũng là một thử thách đối với khả năng tiếng Anh của bạn. Mỗi bài học được hỗ trợ bởi bảng điểm, bảng tính và các nhiệm vụ từ vựng.

Listen to English (iTuneswebsite)

Đây là một loạt podcast phổ biến và rất dễ dàng để xem, đó là lý do tại sao nó có rất nhiều người hâm mộ. Định dạng rất đơn giản và xứng đáng được khen ngợi, với một loạt những nhân vật tham gia bài nói khoảng năm hay sáu phút về một chủ đề cụ thể. Nghe tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và nâng cao vốn từ vựng. Các nhân vật nói với tốc độ vừa phải và ngôn từ của họ rất hoàn hảo. Mỗi từ được nói một cách khác nhau và dễ dàng để thực hiện theo. Đi kèm theo từng bài học âm thanh là một bảng điểm liên quan đến ngữ pháp, những ghi chú từ vựng cùng các câu hỏi. Cho đến nay, hơn 200 podcast đã được phát hành.

English Class 101 (iTunes – website)

Có rất nhiều thứ dành cho tất cả mọi người ở đây, trong một loạt podcast ở tất cả các mức độ. Bạn có thể chọn một trong bốn cấp độ để phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn - cho người mới bắt đầu, trung cấp và nâng cao. Các podcast được trình bày bởi hai nhân vật và được lặp đi lặp lại với tốc độ chậm dần. Phần tiếp theo của mỗi podcast cung cấp một số thông tin có liên quan về mặt văn hóa. Tiếp theo là tập trung vào từ vựng, cụm từ, và định nghĩa của một số từ bạn vừa nghe. Phần kết của mỗi podcast là phần ngữ pháp. Những podcast tiếng Anh được thực hiện ở tốc độ vừa phải, nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi nghe chúng.

Business English Pod (iTuneswebsite)

Nếu bạn đang dự định làm kinh doanh ở các nước nói tiếng Anh thì series podcast này là bệ phóng tuyệt vời cho bạn. Business English Pod là sự chìm đắm vào ngôn ngữ và các quy ước của thế giới kinh doanh. Chúng bao gồm các từ vựng không thể thiếu và cần thiết cho mọi tình huống kinh doanh có thể có. Các tập phim diễn theo một cấu trúc đơn giản về một chủ đề đã được lên kịch bản sẵn . Mỗi bài học đều có bảng điểm, các câu đố và hướng dẫn từ vựng đi kèm theo từng podcast. Các series phim đều được giả định rằng người học đã có một kiến thức vừa đủ về công việc của họ bằng tiếng Anh. Tốc đọ nói của nhân vật bằng khoảng ba phần tư tốc độ bình thường và do đó chúng khá dễ dàng để làm theo. Như bạn có thể mong đợi, ngôn từ được nói vô cùng hoàn hảo. Business English Pod cung cấp một cái nhìn sâu sắc về công việc kinh doanh được tiến hành ở các công ty nói tiếng Anh. Ngoài ra, những bài học cũng giúp người học luyện kỹ năng nghe hiểu.

_SAMANTHA_