8 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất cho người siêu bận rộn

8 phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất cho người siêu bận rộn

[caption id="" align="aligncenter" width="413"]phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất cho người siêu bận rộn phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất cho người siêu bận rộn[/caption] Trong bài trước chúng ta đã cùng tìm hiểu qua về cách để tạo ra thời gian cho việc học tiếng Anh. Bài này, chúng ta sẽ cùng nhau triển khai cụ thể những công việc phải làm trong thời gian đó nhé.

1. Thử thách 1000 từ

Thử thách này sẽ đem lại cho bạn 2 kịch bản: Tốt và xấu. Tốt: Giao tiếp hàng ngày không yêu cầu ghi nhớ toàn bộ từ điển. Nó thậm chí không đòi hỏi một nửa hoặc thậm chí một phần tư. Nếu bạn muốn tìm hiểu 1000 từ phổ biến nhất trong ngôn ngữ mục tiêu, bạn sẽ có thể thực hiện một số cuộc hội thoại khá cơ bản. Xấu: Bạn phải học 1.000 từ. Đối với những người có ít hoặc không có thời gian rảnh rỗi, hoặc ít nhất những người cảm thấy như họ không có thời gian rảnh rỗi, học 1.000 từ nghe có vẻ như một trận chiến khó khăn. Mặc dù, nó không phải là như vậy. Chỉ cần làm nó theo từng phần nhỏ. Cam kết học ít nhất 20 từ mỗi ngày. Lập lịch này vào lịch của bạn, và trong vòng hai tháng, bạn sẽ ghi nhớ được 1.000 từ. Nếu bạn tham vọng hơn, học 30, 40 hoặc 50 từ một ngày. Dành ra 30 phút bất cứ khi nào bạn có thể. Nó thậm chí không phải là liên tục. Bạn có thể phá vỡ nó và nghỉ trong năm phút một lần. Nếu bạn cần một số lời khuyên làm thế nào để hoàn thành điều này, hãy đọc tiếp.

2. Sử dùng giấy nhớ

Đối với những người học ngôn ngữ bận rộn, giấy ghi chú là tất cả mọi thứ. Bí quyết ở đây là đặt chúng ở khắp mọi nơi bạn có thể. Nếu nó có bề mặt, dán một ghi chú vào đó. Những lời nhắc nhở hàng ngày này sẽ giữ những từ mới trong tâm trí bạn. Cuối cùng, bạn sẽ tới được đến điểm mà bạn sẽ không cần các giấy ghi chú nữa. Bạn sẽ chỉ biết những từ đó. Bạn có thể thực hiện bước này xa hơn và dán các giấy ghi chú trong không gian làm việc riêng của bạn tại văn phòng. Điều tuyệt vời là phương pháp này mất rất ít hoặc không làm mất thời gian (khi bạn đã dán nhãn mọi thứ và / hoặc thay đổi ngôn ngữ trên thiết bị của bạn). Tất cả bạn đã làm là tối ưu hóa thói quen hàng ngày của bạn.

3. Tự giải trí

Đối với những người đang ở giai đoạn trung cấp, vui chơi giải trí là một trong những cách dễ dàng và thú vị nhất để đắm mình trong ngoại ngữ. Lấy cuốn sách hay bộ phim yêu thích của bạn-và nếu bạn đang ở giai đoạn trung cấp điều quan trọng là bạn thích nó- và sau đó đọc sách hoặc xem phim bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn. Khi đó là một câu chuyện bạn biết rõ, bạn sẽ nhận được nhiều vựng hơn từ nó. Bạn sẽ không hiểu từng từ, nhưng bạn sẽ học được nhiều hơn là chỉ hiểu qua nó.

4. Sử dùng thiết bị công nghệ

Hàng ngày chúng ta vẫn luôn mang theo các thiết bị công nghệ như Điện thoại, ipad, laptop... bên người. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng chúng để học ngoại ngữ. Có rất nhiều tài nguyên học tập ngôn ngữ có sẵn để tải xuống. Chúng tôi biết bạn bận rộn, vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian: đây là nơi bạn có thể tìm thấy ứng dụng, podcast, công cụ trực tuyếnvideo để học tập với thiết bị của mình.

5. Một điểm hẹn cho 2 người

Tìm một gia sư riêng sẽ là một lựa chọn khôn ngoan cho người bận rộn. Bạn có thể thay đổi thời gian học, lịch học hoặc học bù vào những buổi hôm sau. Bạn cũng sẽ có thể có sự linh hoạt hơn về địa điểm. Bạn có thể gặp trong một quán cà phê, lớp học hoặc tiết kiệm thời gian đi lại và sử dụng trò chuyện qua video call.

6. Hệ thống bạn thân

Điều tuyệt vời về bạn thân là họ luôn ở bên bạn. Ví dụ: nếu bạn đang học tiếng Đức nhưng ở Bắc Mỹ, bạn sẽ tìm thấy bạn thân của mình trực tuyến. Một khi điều đó xảy ra bạn sẽ có thể giữ liên lạc dễ dàng, bất cứ khi nào bạn và bạn của bạn có thời gian, thông qua internet. Điện thoại thông minh của chúng ta giữ cho chúng ta kết nối ngay cả khi chúng ta không ngồi cùng máy tính xách tay, và bạn có thể nhắn tin cho bạn bè của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để kết hợp ngôn ngữ mục tiêu của bạn vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

7. Có một ít đồ uống

Gía như, rượu không phải là thuốc ngủ kỳ diệu mà sẽ mang lại cho chúng ta sức mạnh hấp thụ ngôn ngữ. Tuy nhiên, họ không gọi rượu là  "chất lỏng dũng cảm" mà không có lý do. Nhiều người trong chúng ta có thể đọc, nghe và trả lời các câu hỏi về ứng dụng cả ngày, nhưng khi thực sự giao tiếp, chúng ta ngộp thở. Đây là công dụng của rượu. Nó sẽ giúp bạn buông bỏ tất cả những ý thức và sự phán đoán đó và giúp bạn nói tự do.

8. Bạn đã bao giờ gặp TED?

TED Talk là một chương trình tuyệt vời cho người học ngoại ngữ. Đặc biệt là với những người có ít thời gian. Hãy thử một vài bài nói chuyện của các chuyên gia, bạn sẽ học được nhiều điều qua một video ngắn đó đấy.

_SAMANTHA_