Những câu nói hay, ngắn gọn về nghề giáo

 Nghề giáo là nghề cao quý, dẫn dắt bao thế hệ học trò trưởng thành. Trong mỗi người chúng ta luôn dành tình cảm đặc biệt dành cho thầy cô. Có những câu nói về nhà giáo đã trở nên nổi tiếng, đi sâu vào lòng người khiến cho chúng ta phải suy nghĩ. 

 

 Dưới đây là những câu nói, danh ngôn hay và ý nghĩa nhất về nhà giáo. Bạn cũng có thể dành những câu nói này cho ngày nhà giáo Việt Nam để tri ân những thầy cô mến yêu của mình. 

 

Những câu nói hay ngắn gọn về nghề giáo này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề dạy học. 

 

 1. The art of teaching is the art of assisting discovery.

    "Nghệ thuật dạy học là nghệ thuật phụ trách việc khám phá" - Nhà thơ Mark Van Doren.

 

 2. The teacher who is indeed wise does not bid you to enter the house of his wisdom but rather leads you to the threshold of your mind.

  "Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của thầy, mà hướng dẫn bạn đến ngưỡng của tư duy và tri thức của bạn" - Nhà văn, nhà thơ, họa sĩ Khalil Gibran.

 

cau-noi-hay-ve-nghe-giao-1

 

 

 3. The best teachers teach from the heart, not from the book

 Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở. – Author Unknown

 

 4. The task of the excellent teacher is to stimulate 'apparently ordinary' people to unusual effort. The tough problem is not in identifying winners: it is in making winners out of ordinary people.

 

  Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng. – K.Patricia Cross

 

 

cau-noi-hay-ve-nghe-giao-2

 

 

 5. The pedagogy is the first and highest of arts, as it strives to express the perfection not on the canvas, not in marble, but in the very nature of man.

 Sư phạm là nghệ thuật đầu tiên và cao nhất, vì nó cố gắng thể hiện sự hoàn hảo không phải trên vải, không phải bằng đá cẩm thạch, mà là bản chất của con người.- Nhà giáo dục Ushinsky.

 

 6. “Education is the key to success in life, and teachers make a lasting impact in the lives of their students."

 "Giáo dục là chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống, và giáo viên là người ảnh hưởng sâu đậm nhất trong đời sống của học sinh" - Cựu Hạ nghị sĩ Mỹ Solomon Ortiz.

 

 

cau-noi-hay-ve-nghe-giao-3

 

 

7. Technology is just a tool. In terms of getting the kids working together and motivating them, the teacher is the most important.

 "Công nghệ chỉ là công cụ. Còn trong việc giúp những đứa trẻ làm việc với nhau và động viên chúng, giáo viên là quan trọng nhất" - Tỷ phú công nghệ Bill Gates.

 

8. The mediocre teacher tells. The good teacher explains. The superior teacher demonstrates. The great teacher inspires.

 "Một giáo viên bình thường kể chuyện. Một giáo viên giỏi giải thích. Một giáo viên xuất sắc chứng minh. Một giáo viên vĩ đại truyền cảm hứng" - Nhà giáo dục William Arthur Ward.

 

 

cau-noi-hay-ve-nghe-giao-4

 

 

9.  “The dream begins, most of the time,with a teacher who believes in you, who tugs and pushes and leads you on to the next plateau sometimes poking you with a sharp stick called truth”

Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin ở bạn, người thầy ấy lôi kéo, xô đẩy bạn đến một vùng cao khác, và đôi khi thúc bạn là một cây gậy nhọn là “sự thực”. – Dan Rather

 

 10. “I like a teacher who gives you something to take home to think about besides homework.”

 Tôi thích người thầy, bên cạnh bài tập về nhà, còn cho bạn đem một điều gì đó về suy nghĩ.- Lily Tomlin.

 

Những câu nói nổi tiếng về nghề giáo này đã giúp bạn hiểu hơn về thầy cô mến yêu của mình không? Ngày 20/11 tới đây, bạn có thể gửi thiệp cho thầy cô của mình bằng một trong số những câu nói trên đây để thể hiện tình yêu cũng như sự thấu hiểu của mình dành cho thầy cô mến yêu đấy!