Đội ngũ giáo viên

6 tips giúp bạn tập suy nghĩ bằng tiếng Anh
6 tips giúp bạn tập suy nghĩ bằng tiếng Anh
6 tips giúp bạn tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

6 tips giúp bạn tập suy nghĩ bằng tiếng Anh  [caption id="attachment_5192" align="aligncenter" width="323"]suy nghĩ bằng tiếng Anh suy nghĩ bằng tiếng Anh[/caption]

Tại sao lại cần phải suy nghĩ bằng tiếng Anh?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng suy nghĩ bằng một ngôn ngữ nước ngoài làm cho quyết định của bạn tốt hơn và hợp lý hơn. Tuy nhiên, ra quyết định tốt hơn không phải là lợi ích duy nhất của việc suy nghĩ bằng tiếng Anh. Khi bạn nghĩ bằng tiếng Anh, bạn học nó nhanh hơn và dễ dang hơn khi nói thành tiếng. Nếu bạn đang "nói" tiếng Anh trong suy nghĩ, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nói thành tiếng. Vậy làm thế nào để bạn có thể bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh? Đặt một cuốn sách trên đầu sẽ không giúp bạn nghĩ bằng tiếng Anh được đâu! Thay vào đó, tôi sẽ chia sẻ 6 tips vô cùng đơn giản nhưng sự sẽ giúp bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh ngày nay.

1. Hãy nghĩ các từ đơn

Khi nào: Khi trí óc của bạn đang thoải mái và bạn không bận việc gì, bạn có thể luyện tập 1-2 lần một ngày. Làm thế nào: Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Anh, đừng lo lắng, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu ngay sau khi bạn mới chỉ biết một sốít các từ vựng. Bắt đầu bằng cách suy nghĩ những từ đơn lẻ. Bạn có thể không có khả năng đưa ra quyết định quan trọng trong tiếng Anh, nhưng bạn có thể chú ý tới môi trường xung quanh bạn bằng tiếng Anh như nghĩ đến tên của các đối tượng mà bạn gặp, hoặc hành động mà bạn làm. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, bạn có thể nghĩ rằng "Good morning!" Và khi bạn đi ngủ vào ban đêm, bạn có thể nghĩ rằng, "Long day. Tired. Happy. Good night!" Khi mới bắt đầu, bạn có thể thấy  khá khó khăn để nhớ được hết tất cả các từ bằng tiếng Anh. Đây là một số thủ thuật để giúp bạn nhắc lại các từ đã học một hoặc hai lần trong ngày:
  • Sử dụng điện thoại của bạn: thay mật khẩu của bạn thành "Think in English!"
  • Thay nó bằng một trò chơi: Tự thưởng cho mình điểm mỗi khi bạn nhớ phải nghĩ bằng tiếng Anh trong 5 phút và khi đến một mức điểm cụ thể bạn sẽ có một phần quà nhỏ từ chính mình. ^^!
  • Dán giấy note xung quanh nhà: như trong nhà tắm, phòng ngủ, nhà ăn...

2. Tường thuật lại một ngày của bạn

Khi nào: Khi trí óc của bạn đang thoải mái và bạn không bận việc gì, bạn có thể luyện tập 1-2 lần một ngày. Làm thế nào: Người kể chuyện là người nói hoặc đọc những câu chuyện. Trong sách, người kể chuyện là một phần trogn câu truyện nhưng không có lời thoại, họ mô tả những gì đang xảy ra. Nhiều bộ phim- đặc biệt là phim tài liệu- người tường thuật được sử dụng để giải thích một phần nào đó. Bây giờ bạn có thể giả vờ là người kể chuyện trong chính cuộc sống của bạn, như thể cuộc sống của bạn là một bộ phim!

3. Hãy tự tạo một cuộc trò chuyện

Khi nào: Khi bạn đang một mình và không bận rộn, mỗi ngày một lần. Làm thế nào: Tất nhiên, khi bạn nói chuyện với người khác, bạn không chỉ nói với họ về các hoạt động hàng ngày của bạn. Những cuộc hội thoại được nói về nhiều chủ đề khác nhau, do đó bạn sẽ muốn thực hành với các đoạn hội thoại một cách tốt nhất. Và để thực hành, tất cả các bạn phải làm là cố gắng tạo ra các cuộc trò chuyện!

4. Hãy sáng tạo

Khi nào: Tất cả khoảng thời gian bạn không biết làm thế nào để nói một điều gì đó bằng tiếng Anh. Làm thế nào: Bạn đang ngồi trong xe của bạn và thực hành tiếng Anh. Thật tuyệt! Nhưng bạn sẽ làm gì khi bạn không thể nghĩ ra làm thế nào để nói một từ bằng tiếng Anh? Thay vì làm gián đoạn cuộc trò chuyện bằng việc lôi ra một ứng dụng từ điển, đó là thời gian để bạn sáng tạo đó. Luôn luôn có nhiều hơn một cách để thể hiện một cái gì đó. Ngay cả khi bạn không biết một từ nào đó, bạn có thể làm cho người khác hiểu bằng cách suy nghĩ sáng tạo và sử dụng những từ khác để giải thích.

5. Xây dựng vốn từ vựng của bạn

Khi nào: Mỗi lần bạn nghĩ bằng tiếng Anh. Làm thế nào: Bạn biết những từ mà bạn không thể nhớ trước đó? (Những từ bạn không biết, mà bạn phải sáng tạo và giải thích bằng cách khác như trong #4). Ngay khi có thể, hãy viết ra những "định nghĩa" bằng tiếng Anh hoặc trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Mang theo một cuốn sổ nhỏ hoặc sử dụng một ứng dụng ghi chú trên điện thoại của bạn. Mỗi khi bạn không thể nghĩ ra một từ (hoặc không biết một từ) trong tiếng Anh, viết nó xuống. Vào cuối ngày, hãy nhìn lại những từ này trong tiếng Anh và viết chúng ra. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng vốn từ vựng của bạn.

6. Sử dụng từ điển Anh- Anh

Khi nào: Mỗi khi bạn nhìn thấy một từ mới. Làm thế nào: Khi bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc suy nghĩ bằng tiếng Anh, hãy chắc chắn phải làm điều này trong cuộc sống hàng ngày của bạn, bất cứ khi nào có thể. Nó bao gồm tìm kiếm các từ trong một từ điển Anh- Anh (với định nghĩa trong tiếng Anh). Các bạn ít dịch nó sang tiếng mẹ đê hơn thì sẽ dễ dàng hơn khi chỉ nghĩ và nói bằng tiếng Anh. Một khi bạn thực hiện thay đổi, bạn có thể bị cám dỗ để trở lại sử dụng từ điển Anh- Việt. Đừng làm điều đó! Hãy xóa tất cả các ứng dụng từ điển hiện tại của bạn và chỉ để lại một hoặc hai từ điển Anh- Anh thôi. Chúc các bạn thành công trong tiếng Anh!

_SAMANTHA_