Giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

giao tiếp tiếng Anh hiệu quả
Giao tiếp tiếng Anh hiệu quả
Nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc và các mối quan hệ cá nhân như thế nào? Nghe có vẻ đơn giản như vậy: tiếng Anh giao tiếp/ giao tiếp nghĩa là nói những gì bạn muốn nói. Chúng ta thường xuyên cố gắng để giao tiếp tốt tuy nhiên những gì người khác nghe thấy đôi khi không giống những gì chúng ta nói dẫn đến sự hiểu lầm, thất vọng hay xảy ra xung đột đặc biệt nếu như khả năng giao tiếp tiếng Anh của chúng ta còn chưa tốt. May mắn thay, bạn có thể học cách giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả vả rõ ràng hơn. Dù bạn đang muốn cải thiện khả năng giao tiếp của mình trong các mối quan hệ với vợ, chồng, con cái, ông chủ hay đồng nghiệp của bạn. Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cho phép bạn kết nối hiệu quả với những người khác, xây dựng lòng tin, sự tôn trọng, cảm thấy được nghe và hiểu. Giao tiếp tiếng Anh hiệu quả là gì? Giao tiếp tiếng Anh hiệu quả không chỉ dừng lại ở thông tin trao đổi. Đó là về sự hiểu biết cảm xúc và ý định đằng sau các thông tin. Giao tiếp hiệu quả cũng là một con đường hai chiều. Nó không chỉ là cách bạn truyền đạt một thông điệp để nó được nhận và được hiểu bởi một người nào đó trong chính xác cách bạn dự định, nó cũng là cách mà bạn nghe được hết ý nghĩa của những gì đang được nói và làm cho người khác cảm thấy nghe và hiểu.
Không chỉ là từ ngữ bạn sử dụng,
Giao tiếp tiếng Anh hiệu quả kết hợp một loạt các kỹ năng bao gồm cả giao tiếp phi ngôn ngữ, nghe và tham gia, quản lý sự căng thẳng, khả năng giao tiếp thuyết phục, và khả năng nhận biết và hiểu được cảm xúc của chính bạn và những người bạn đang giao tiếp. Giao tiếp hiệu quả là chất keo giúp bạn làm sâu sắc thêm các kết nối của bạn cho người khác và nâng cao tinh thần đồng đội, ra quyết định và giải quyết vấn đề. Nó cho phép bạn giao tiếp thông điệp thậm chí tiêu cực hoặc khó khăn mà không tạo ra xung đột hoặc phá hủy niềm tin. Trong khi giao tiếp tiếng Anh hiệu quả là một kỹ năng học được, nó sẽ hiệu quả hơn khi đó là tự phát chứ không phải là công thức. Một bài diễn văn được đọc, ví dụ, hiếm khi có tác động tương tự như một bài phát biểu đã được chuẩn bị trước. Nó sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Tất nhiên, phải mất thời gian và công sức để phát triển các kỹ năng và trở thành một người giao tiếp tiếng Anh hiệu quả. Các nỗ lực thực hành nhiều hơn, các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn theo bản năng nhiều hơn và sẽ trở thành tự nhiên. Rào cản đối với thông tin liên lạc giữa các cá nhân hiệu quả khi giao tiếp tiếng Anh
 • Kiểm soát cảm xúc.
  Khi bạn bị căng thẳng hoặc cảm xúc choáng ngợp, bạn có nhiều khả năng hiểu sai những người khác, gửi tín hiệu phi ngôn ngữ khó hiểu. Đi lại một chút sẽ giúp bạn bình tĩnh lại trước khi tiếp tục một cuộc trò chuyện.
 • Thiếu tập trung
  Bạn không thể giao tiếp hiệu quả khi bạn đang xử lý nhiều việc cùng lúc. Nếu bạn đang lập kế hoạch những gì bạn sẽ nói tiếp theo, mơ mộng, kiểm tra tin nhắn văn bản, hoặc suy nghĩ về cái gì khác, bạn gần như chắc chắn bỏ lỡ ám hiệu không lời trong cuộc trò chuyện. Bạn cần phải tập trung vào các trải nghiệm, khoảnh khắc.
 • Ngôn ngữ cơ thể không phù hợp
  Giao tiếp phi ngôn ngữ nên củng cố những gì đang được nói, không mâu thuẫn với nó. Nếu bạn nói một điều, nhưng ngôn ngữ cơ thể của bạn nói cái gì khác, lắng nghe của bạn có thể sẽ cảm thấy bạn đang không trung thực. Ví dụ, bạn không thể nói "có" trong khi lắc đầu của bạn không.
 • Âm ngôn ngữ cơ thể
  Nếu bạn không đồng ý hoặc không thích những gì đang được nói, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể tiêu cực cự tuyệt nhắn của người khác, chẳng hạn như khoanh tay của bạn, tránh tiếp xúc bằng mắt, hoặc khai thác đôi chân của bạn. Bạn không cần phải đồng ý, hoặc thậm chí giống như những gì đang được nói, nhưng để giao tiếp hiệu quả mà không làm cho người phòng thủ khác, điều quan trọng là để tránh việc gửi tín hiệu tiêu cực.
Bạn có thực sự muốn học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả? Hãy tìm hiểu kỹ các rào cản, điểm yếu mà mình đang gặp phải và ĐĂNG KÝ NGAY khóa học tại Freetalk English để nâng cao khả năng giao tiếng tiếng Anh hiệu quả nhé! Link đăng ký: http://goo.gl/forms/UrH3VBs2LX