Học tiếng anh online có thực sự hiệu quả như mọi người nghĩ?

Học tiếng anh online có thực sự hiệu quả như lời quảng cáo không? Là câu hỏi mà rất nhiều người muốn trau dồi kĩ năng tiếng anh tại nhà vì đi làm không có thời gian, hay những bậc phụ huynh muốn tìm cho con em mình một phương pháp học phù hợp vẫn đang băn khoăn và thắc mắc.

 

Đây vẫn là câu hỏi mà luôn có hai luồng ý kiến trái chiều với nhau:

 

Luồng ý kiến 1: “Tôi thấy học tiếng anh online rất hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, không cần phải đi lại chỉ cần mở laptop, hoặc điện thoại là có thể học được, vô cùng tiện lợi”

 

Luồng ý kiến 2: “Tôi sẽ không bao giờ học tiếng anh online vì quá thất vọng, tôi không thấy nó hiệu quả chút nào”

 

hoc-tieng-anh-online-co-thuc-su-hieu-qua-nhu-moi-nguoi-nghi

 

Vậy vì lý do gì mà lại có 2 luồng ý kiến trái ngược nhau đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

 

Thứ nhất, lý do chủ quan vẫn là đến từ bản thân người học. Dù là bạn học trực tiếp hay học tiếng anh online thì bản thân bạn cũng phải luôn là người có ý thức tự giác, chủ động trong việc học tập của chính mình. Những bài tập, ngữ pháp, từ vựng,... cần ghi nhớ thì bạn vẫn phải cố gắng để học, để nhớ, vì không có ai có thể nhớ thay bạn được.

 

Thứ hai, là do sự tìm hiểu thông tin học tập không kĩ lưỡng, không chính xác và thiếu tính đầy đủ, dẫn đến việc đặt niềm tin nhầm chỗ của các học viên. Chúng ta phải phân biệt rõ ràng:

 

Thế nào là học online chỉ được xem video quay sẵn?

 

Và thế nào là học online nhưng có giáo viên giảng dạy và kèm cặp mình?

 

Vẫn có rất nhiều học viên nhầm lẫn giữa hai hình thức học này dẫn đến kết quả học tập không như mong muốn liền cho rằng học tiếng anh online không hề hiệu quả.Các học viên, các bậc phụ huynh khi tìm hiểu khóa học cho con cái tại các trung tâm cần lưu ý tìm hiểu kĩ điểm này để tránh việc hiểu sai thông tin không đáng có.

 

Với khóa học online nhưng chỉ là video quay sẵn rồi mình mua tài khoản để đăng nhập và xem video đó rồi tự học thì chi phí rất rẻ, một khóa chỉ vài trăm nghìn nhưng học cả đời. Tuy nhiên việc xem video mà không có sự tương tác giống như câu nói “học không đi đôi với hành” chính là rào cản vô cùng lớn trong việc học như này. Thắc mắc, không hiểu, chưa rõ bài giảng cũng không có ai lắng nghe, giải thích cho bạn và cùng bạn luyện tập. Vì thế, rất khó để bạn có thể tiến bộ, nhất là những bạn muốn học tiếng anh cho người mới bắt đầu.

 

Ngược lại để khắc phục những nhược điểm trên thì khóa học tiếng anh online có sự giảng dạy kèm cặp của giáo viên đang là xu hướng mới. Tuy chi phí của khóa học có cao hơn so với phương pháp học trên, song hiệu quả vẫn thực sự là quan trọng nhất. Vẫn là học trực tuyến, vẫn là học tại nhà, nhưng bạn không phải học một mình với video thu sẵn mà sẽ có giáo viên hướng dẫn cho mình, sai đâu sửa đấy, luyện làm bài tập, luyện nói cùng bạn, chắc chắn bạn không thể nào không tiến bộ.

 

hoc-tieng-anh-online-co-thuc-su-hieu-qua

 

Đặc biệt, khi đến với Freetalk English, học viên sẽ được giảng dạy và kèm cặp theo mô hình lớp học 2 thầy – 1 trò đầu tiên và duy nhất trên cả nước. Với đội ngũ giáo viên giảng dạy hàng đầu về chất lượng, uy tín và nhiệt tình, được tuyển chọn kĩ lưỡng qua nhiều vòng, với hệ thống học trực tuyến bản quyền chuyên biệt cho mô hình học này, Freetalk English tự hào là trung tâm tiếng anh online uy tín hàng đầu Việt Nam dám cam kết 100% chất lượng đầu ra cho học viên, Freetalk English cũng khẳng định sẽ luôn để niềm tin của học viên không bao giờ đặt sai nhầm chỗ.