Miêu tả ngoại hình con người trong tiếng Anh

2 cánh miêu tả ngoại hình ai đó trong tiếng Anh

Mô tả ngoại hình của ai đó

Để miêu tả sự xuất hiện của một ai đó, bạn thường sử dụng tính từ. Một tính từ là một loại từ mô tả và bổ sung nghĩa cho một danh từ (một người, địa điểm hay vật).

Dưới đây là một số từ và cụm từ bạn có thể sử dụng để miêu tả sự xuất hiện của một người. Một số trong số đó là từ đồng nghĩa (synonyms) hoặc từ có nghĩa gần chính xác. Biết được nhiều cách nói về điều gì đó rất hữu ích khi miêu tả con người.

  • Để mô tả chiều cao của ai đó, bạn có thể nói họ tall hay short. Để nói rằng một người thấp và bé nhỏ, bạn có thể nói rằng họ nhỏ nhắn (petite), Nếu bạn đang nói về một đứa trẻ thì hãy dùng Pint-sized. Để tả một người cao và gầy bạn có thể dùng từ Lanky.
  • Ai đó có vẻ thừa cân hơn trung bình: curvywell-built, full-bodied hoặc heavy (Curvy thường chỉ được sử dụng để mô tả phụ nữ.) Bạn cũng có thể nói ai đó has some meat on their bones. Đây là một cách thông thường để nói rằng họ thừa cân, và nó có vẻ thô lỗ với người nhạy cảm. Ngược lại với thừa cân có thể dùng thin (gầy), slim (mảnh khảnh) hoặc skinny (gầy).
  • Tóc vàng hoặc bạch kim có thể được mô tả là blonde. Blonde có thể được sử dụng như một danh từ hoặc một tính từ. Một người có mái tóc đen có thể được gọi là a brunette. Người có mái tóc đỏ có thể được gọi là a redhead.
  • Ngoài màu tóc của ai đó, bạn cũng có thể nói rằng họ là tóc ngắn (short-haired) hoặc tóc dài (long-haired). Bạn có thể nói họ có mái tóc xoăn (curly), thẳng (straight) hoặc lượn sóng (wavy). Đôi khi tóc cũng có thể được tả là (frizzy), đó là khi nó phồng với những lọn tóc nhỏ. bald dùng để nói về người hói
  • râu quai nói - beard. Nếu râu chỉ có ở cằn thì hãy dùng từ goatee. Dia mép thì là moutache
  • Một người nhìn tổng thể như thế nào? bạn có thể nêu một cách tổng quát: attractive (hấp dẫn, cuốn hút) beautiful, pretty (đẹp, xinh) gorgeous (very beautiful) handsome (đẹp trai), good-looking (ưu nhìn)
  • Về trang phục, và cách ăn mặc, hãy nói những từ như: smartly dressed, well-dressed để nói họ có cách ăn mặc
Link bài viết gốc: Here